Internetworking Với TCP/IP Tập 1-Các Nguyên Lý, Giao Thức, Kiến Trúc Phần II - Nguyễn Quốc Cường

Discussion in 'Quản Trị Mạng' started by quanh.bv, Mar 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-3-1_15-31-30.png
  Sau khi tập I, phần I của cuốn giáo trình Internetworking với TCP/IP được xuất bản, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của đông đảo bạn đọc và nay tiếp tục cho ra đời phần II của cuốn giáo trình này.
  Toàn bộ nội dung giáo trình Internetworking với TCP/IP tập trung trình bày khái niệm tổng quát về Internetworking và cụ thể là kỹ thuật TCP/IP internet. Bên cạnh những khái niệm và kỹ thuật cổ điển đã phát triển từ hơn 20 năm qua như : Phân lớp địa chỉ, ánh xạ địa chỉ, giải địa chỉ; Định tuyến, multicasting; Kết nối có định hướng và kết nối connectionless, độ tin cậy trong phát chuyển; Phân lớp giao thức v.v…, giáo trình còn chứa đựng những kỹ thuật đang rất phát triển hiện nay như:
  - IP động: Mô tả những kỹ thuật cho phép máy tính được chuyển từ mạng này sang mạng khác mà không phải thay đổi địa chỉ IP.
  - Kết nối mạng riêng (NAT, VPN) : Trình bày hai kỹ thuật chủ chốt được sử dụng để kết nối các mạng Intranet riêng và Internet toàn cầu.
  - Ứng dụng World Wide Web (HTTP). Xem xét World Wide Web và HTML cũng như là giao thức HTTP mà hình thành nên cơ sở của nó.
  - Ứng dụng: Voice và Video Over IP (RTP). Xem xét giao thức RTP cho phép nơi nhận cùng hợp tác và tham gia vào ứng dụng thời gian thực như là dữ liệu thoại và video, cũng như là các giao thức RSVP và COPS.
  - Ứng dụng hệ tên miền (DNS), thư điện tử (SMTP, MIME), truyền và truy xuất tập tin (FTP, TFTP, NFS), kết nối từ xa (TELNET, rlogin), và quản lý mạng (SNMP, MIB, ANS.I).
  - Cập nhật các giao thức cũ. Trình bày phiên bản mới của các giao thức như RIP, IGMP, SNMP và IPv6.
  - Các vấn đề quan trọng khác trong Internet, đó là bảo mật trong Internet và Firewalls, thiết kế của IPSEC, các khía cạnh mới nhất của IPv6.
  Sau khi đọc xong toàn bộ giáo trình, bạn sẽ hiểu vì sao ta có thể liên kết nhiều mạng vật lý thành một hệ chung, làm sao các Internet protocol hoạt động trong máy tính đó và làm sao những chương trình ứng dụng tận dụng được một hệ như vậy.
  • Internetworking Với TCP/IP Tập 1-Các Nguyên Lý, Giao Thức, Kiến Trúc Phần I
  • NXB Lao Động 2002
  • Nguyễn Quốc Cường
  • 303 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=10315
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page