Kể Chuyện Hoàng Hoa Thám (NXB Sân Khấu 2019) - Chu Ngọc Phan, 622 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 23, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-23_21-55-42.png
  Chu Ngọc Phan tên thật là Chu Bá Phiếm, người vùng Kinh Bắc, làm nghề dạy học, tác giả của nhiều truyện thơ nổi tiếng. Kể chuyện Hoàng Hoa Thám là một trong số các truyện thơ tiêu biểu của ông.
  Kể chuyện Hoàng Hoa Thám có độ dài hơn 7.000 câu thơ, mở ra không gian cả một vùng núi rừng Yên Thế, cùng khắp các tỉnh láng giềng Thái Nguyên, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hoá... và cả Hà Nội... Theo tác phẩm từng trang dày lên, hình tượng nhân vật chính càng thêm những nét chạm khắc nổi khối nổi hình để hiện ra sức vóc tinh thần mạnh mẽ, thu hút lòng người. Những trang trong Kể chuyện Hoàng Hoa Thám, trang nào cũng sừng sững những tên đất tên người bỗng trở nên thắm thiết, thân gần. Đó là những danh tính từng một thời oanh liệt, vang bóng khắp búi cây, ngọn cỏ Yên Thế đang ngày càng quang quẻ này.
  Với Kể chuyện Hoàng Hoa Thám, nhà thơ Chu Ngọc Phan đã làm được một việc ý nghĩa, tái tạo lại thân thế sự nghiệp hành trang của người anh hùng từng được mệnh danh Hùm thiêng Yên Thế cùng người vợ tài sắc, trí lực xuất chúng là bà Ba Cẩn - Đặng Thị Nho, làm cái trục, tâm điểm cuốn hút để từ đó nhắc tới công tích, khuôn mặt hàng trăm nhân vật lịch sử thành danh và vô danh có cơ hội xuất hiện trên bức tường tưởng niệm, quây quần nâng đỡ nhau, sinh tử cọ sát nhau, lớp này thế hệ kia, làm đẹp thêm những trang sử hào hùng của đất nước.
  • Kể Chuyện Hoàng Hoa Thám
  • NXB Sân Khấu 2019
  • Chu Ngọc Phan
  • 622 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/ke-chuyen-hoang-hoa-tham-187790.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page