Kế Toán Chi Phí (NXB Giao Thông Vận Tải 2009) - Huỳnh Lợi, 273 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh' started by admin, Oct 22, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Quản trị chi phí và giá thành sản phẩm là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt với những doanh nghiệp có quy mô lớn, sản xuất những mặt hàng có tính cạnh tranh cao. Để thực hiện được mục tiêu quản trị chi phí và giá thành sản phẩm nhằm tối đa hoá lợi nhuận và tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập kinh tế có tính toàn cầu thì thông tin về chi phí và giá thành sản phẩm có vị trí đặc biệt quan trọng và hết sức hữu ích cho các nhà quản lý thuộc nhiều cấp độ khác nhau trong doanh nghiệp.
  Tuy nhiên trong thời gian qua việc giảng dạy kế toán chi phí chưa được xem trọng một cách đúng mức và mới chỉ tập trung vào một hệ thống giá phí và giá phí lịch sử. Do vậy kiến thức về kế toán chi phí và thông tin về chi phí, giá thành sản phẩm phục vụ cho yêu cầu quản trị còn bộc lộ nhiều hạn chế, đặc biệt là chưa đáp ứng được yêu cầu hiện thời làm ảnh hưởng không ít đến tính quyết đoán của các nhà quản lý như ra các quyết định liên quan đến các sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm.
  Nhằm giải quyết nhược điểm của nội dung kế toán chi phí hiện tại trong chương trình giảng dạy kế toán cho sinh viên chuyên ngành kế toán của trường đại học Kinh tế TP. HCM thì kế toán chi phí đã được xây dựng thành một môn học riêng với đầy đủ các mô hình kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm; mô hình kế toán theo giá phí lịch sử, mô hình kế toán theo giá phí lịch sử kết hợp với giá dự toán và hệ thống giá phí trực chuẩn (định mức)
  Cuốn sách này được biên soạn để hỗ trợ cho việc giảng dạy và nghiên cứu môn kế toán chi phí theo tinh thần đổi mới nội dung giảng dạy kế toán cho sinh viên chuyên ngành kế toán của nhà trường. Hy vọng nó sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn sinh viên và cho những ai quan tâm đến kế toán chi phí và giá thành sản phẩm.
  • Kế Toán Chi Phí
  • NXB Giao Thông Vận Tải 2009
  • Huỳnh Lợi
  • 273 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/ke-toan-chi-phi-dung-cho-sinh-vien-khoi-nganh-kinh-te-p532965.html
   
  Last edited: Aug 16, 2018

Share This Page