Kết Hôn-Ly Hôn (NXB Văn Học 2012) - Cù Khải Minh, 348 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, May 27, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kết Hôn-Ly Hôn
  NXB Văn Học 2012
  Cù Khải Minh
  Dịch: Thanh Loan
  348 Trang
  Trước khi kết hôn, chúng ta hăm hở chạy trên con đường tình yêu để dẫn tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, chúng ta luyến tiếc nhìn lại quãng đường tình yêu đã qua. Li hôn rồi, ta lại tìm kiếm một “mái nhà” mà ta đã từng tìm kiếm. Trước khi kết hôn, sau khi li hôn… Có thể trong này có cả một phần tình yêu của bạn.
  Xuất thân từ nông thôn, Lí Văn Bác chỉ là một nhân viên quèn trong một công ty, lương tháng chưa đến hai nghìn tệ. Thế nhưng Lí Văn Bác lại chinh phục và cưới được Hoàng Y Đồng, một người con gái vừa xinh đẹp, vừa gợi cảm. Không những thế, Hoàng Y Đồng lại là tiểu thư đài các, thông minh, làm cho một công ty nước ngoài với mức lương tháng 8000 tệ. Ai cũng thán phục và ngưỡng mộ khi anh có thể lấy được một người phụ nữ vô cùng hoàn hảo. Nhưng chỉ “trong chăn mới biết chăn có rận”, Lí Văn Bác lại “khổ mà không dám kêu”. Trước mặt anh, vợ là lãnh đạo, là kẻ thống trị, còn anh chỉ là một tên nô lệ, một kẻ bị thống trị… Một cuộc hôn nhân mà đàn bà luôn ở vị trí làm chủ liệu có lâu dài được không? Cuộc hôn nhân ấy liệu có hạnh phúc không?
  Mở đầu Kết hôn li hôn tác giả dẫn người đọc bước vào cuộc sống gia đình cảu cặp vợ chồng trẻ bằng một băn khoăn rất đời thường: “Cả tháng nay, Lí Văn Bác đã không động vào người vợ Hoàng Y Đồng rồi. Đừng nói là chuyện vợ chồng, ngay cả những cái hôn cũng không có. Họ lấy nhau mới chỉ mấy tháng, theo lí mà nói thì đây là giai đoạn nồng nàn nhất của mỗi cặp vợ chồng, sao có thể lạnh nhạt như vậy được?”.
  Sau khi kết hôn gần một năm, Hoàng Y Đồng luôn bị ám ảnh về chuyện tại sao chồng không ham muốn cô nữa? Có phải cô không đủ gợi cảm? Không đủ hấp dẫn: “Hoàng Y Đồng đã vẽ ra viễn cảnh một cuộc hôn nhân ngọt ngào và nồng nàn. Nhưng thật không ngờ, kết hôn chưa đầy một năm mà cuộc hôn nhân của cô đã bật đèn đỏ. Chẳng phải người ta nói bảy năm sau kết hôn mới gặp nguy cơ sao? Sao cô chưa đến một năm đã bị đe dọa thế này? Lẽ nào bản thân mình không đủ gợi cảm? Hoàng Y Đồng ngẫm nghĩ hồi lâu, thường ngày cô thể hiện cũng đâu có tồi, ăn mặc, trang điểm cực kì gợi cảm. Lẽ nào ông xã muốn mình chủ động?”.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page