Khi Nào Chim Sắt Bay (NXB Phương Đông 2008) - Ayya Khema, 402 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Khi Nào Chim Sắt Bay
  NXB Phương Đông 2008
  Ayya Khema
  Dịch giả: Lý Thu Linh, Diệu Liên
  402 Trang
  "Khi Nào Chim Sắt Bay" của Ni sư Ayya Khema, tác giả cuốn sách bán chạy: Vô Ngã Vô Ưu đã giành giải thưởng sách tôn giáo hay nhất Chrismas Humphreys Awards.
  "Khi Nào Chim Sắt Bay" ghi lại toàn bộ một khóa tu thiền do một trong những Đạo sư phương tây được yêu thích nhất, đó là Ni sư Ayya Khema hướng dẫn. Ni sư đã chỉ cho chúng ta thấy con đường Trung Đạo – con đường của sự giản dị. Những lời dạy của ni sư không những giản dị, dễ hiểu, không có nhiều từ ngữ đạo Phật khó hiểu, phù hợp với mọi người trong một thế giới hiện đại nơi mà chúng ta chạy theo những dục vọng và kiếm tìm sự thoải mái nhàn hạ cho thân khiến chúng ta giống như “những đứa trẻ chơi đùa trong ngôi nhà đang cháy, không chịu bỏ lại đồ chơi chạy ra ngoài”. Là một cuốn sách hướng dẫn thiền thông qua sự tỉnh thức, Khi nào chim sắt bay bao gồm cả những bài tập và những lời khuyên giúp thiền sinh có thể dễ dàng thực hành. Ni sư Ayya Khema giúp ta trải nghiệm thiền trong đời thường, với những kinh nghiệm thực tế cuộc sống, và dần dần chỉ cho chúng ta cách nào để đạt được sự tự do và giải thoát.
  Ni sư Ayya Khema - người bằng cuộc đời của mình đã là một minh chứng rõ ràng nhất cho đức tin vào Phật pháp với các đệ tử Phật trên toàn thế giới. Ba cuốn sách ra mắt bạn đọc lần này gồm Vô ngã vô ưu , Khi nào chim sắt bay, Ốc đảo tự thân trong đó Vô ngã vô ưu là cuốn sách bán chạy nhất và được giải thưởng dành cho sách Phật giáo hay nhất do Chrismas Humphreys Award bình chọn.
  Tựa quyển sách này được lấy ra từ một lời tiên tri của bậc thầy Liên Hoa Sinh (Padmasambhava), một nhà thông thái Ấn Độ, ở thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, người đã du hành đến Tây Tạng để thiết lập nền tảng Phật giáo. Nguyên câu tiên tri như sau: "Chừng nào chim sắt bay, ngựa chạy trên bánh xe, người Tây Tạng phải lang thang khắp cùng trái đất, lúc đó, Phật pháp sẽ được truyền đến đất nước của người da đỏ." ("Đất của người da đỏ", được xem là phương Tây, vì đối với người châu Á, da người phương Tây đỏ hồng).
  Mã lực của xe hơi, "con chim sắt" máy bay là một phần của đời sống chúng ta hôm nay, và người dân Tây Tạng đúng là đã tản mát khắp nơi trên thế giới. Các vị thầy Phật giáo và những lời dạy của Đức Phật (pháp) đã truyền lan từ những ngọn núi hùng vĩ của Tây Tạng, từ những tu viện trong rừng ở Myanma, Thái Lan, Sri Lanka, để hội nhập, hoà hợp, thăng hoa ở phương Tây. Từ đó, mang đến cho các tôn giáo phương Tây, một nguồn sinh lực, sức sống mới.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Phật Học

  http://goo.gl/uWpQB3

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page