Khổ Luyện Thành Tài (NXB Lao Động Xã Hội 2009) - Lý Tú Hiệp, 154 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Học Sinh' started by admin, Mar 22, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Khổ luyện thành tài là một tập hợp những giai thoại kinh điển về các bậc hiền nhân của Trung Quốc như Khổng Tử, Mạnh Tử, Sử Văn, Vương Hiền Chi, Lý Bạch… Với lòng ham học, sự say mê, sự cần mẫn và ý chí sắt đá, họ đã vượt qua những khó khăn, thử thách của xã hội và của chính bản thân mình để đạt được thành công. Mỗi câu chuyện của họ có thể coi là một kinh nghiệm, một tấm gương sáng về sự hiếu học, quyết tâm và khổ luyện để thực sự trở thành người tài trong xã hội.
  Tô Tần, nhà mưu lược nổi tiếng thời chiến Quốc đã phải dùng dùi nhọn đâm vào đùi để giữ cho mình tỉnh ngủ và tiếp tục đọc sách. Khổng Tử – nhà giáo dục, tư tưởng vĩ đại của Trung Quốc chuyên cần đọc sách đến mức sợi dây da bò xâu chuỗi cuốn sách (làm bằng thẻ tre) đã bị đứt do giở đi giở lại nhiều lần, và về sau người đời có câu “vi biển tam nguyệt” (dây da bò bị đứt nhiều lần) để nói về lòng ham đọc sách.
  Để được sư phụ cho phép xuống núi ngủ hành cứu người, thần y Hoa Đà phải trải qua 3 năm nhẫn nại chăm sóc người bệnh và 3 năm miệt mài đọc sách y thuật trong tòa điện của thầy. Để trở thành một nhà thư pháp nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, thưở nhỏ, Vương Hiến Chi đã phải ngày ngày dùng nước trong chum để mài mực chăm chỉ tập viết, cho đến khi nước trong 18 cái chum cạn sạch, ông mới tạo được phong cách viết thư pháp của riêng mình.
  • Khổ Luyện Thành Tài
  • NXB Lao Động Xã Hội 2009
  • Lý Tú Hiệp
  • 154 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/search?q=kho+luyen+thanh+tai
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 2, 2019

Share This Page