Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 1 (NXB Trẻ 2011) - Nguyễn Đổng Chi, 1025 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by admin, Oct 12, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 1
  Nguyễn Đổng Chi
  NXB Trẻ 2011
  1025 Trang

  Tại sao con muỗi phải lén hút máu để sống? Tại sao những con sam thường đi cặp đôi dưới nước? Hồ Ba Bể được hình thành như thế nào? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời với bộ sách "Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam".
  Là một tập hợp gồm nhiều truyện ngắn giải thích nguồn gốc xuất hiện của loài vật hay đồ vật một cách "phi khoa học", nhưng đầy lôi cuốn với những chi tiết dí dỏm mà thâm thúy, huyền hoặc mà vẫn hợp lý. Không chỉ truyền tải giá trị nhân văn trong từng truyện, bộ sách còn khiến bạn phải "ngả mũ" trước trí tưởng tượng phong phú của người xưa khi nói về các sự tích hay các câu ví von trong dân gian như "nói dối như cuội" hay "nợ như chúa chổm". Càng đọc bạn lại càng thán phục trí thông minh của họ trước những màn cân não, đấu trí trong thế giới loài vật và xã hội loài người.

  Bộ sách này sẽ giúp ích cho các độc giả nhỏ tuổi phát triển trí tưởng tượng và khả năng tư duy lôgic, nhưng đừng vì thế mà vội kết luận rằng nó không thích hợp cho những người trưởng thành. Điều thú vị và đặc biệt ở bộ sách là ngay cả những người trưởng thành cũng bị thu hút và tìm thấy những đáp án cho những bận tâm trong cuộc sống đời thường.

  Tập 1:
  Khi còn nhỏ, bạn từng thích thú với câu chuyện về Mai An Tiêm hay sự tích trầu cau và mong cho những nhân vật tốt trong truyện sẽ ở hiền gặp lành, còn ác giả thì sẽ có ác báo. Cũng theo mô típ này, những câu chuyện trong tập 1 của bộ "Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam" sẽ thỏa mãn trí tò mò của bạn với việc giải thích nguồn gốc của các sự vật, từ con chim tu hú đến cái chổi quét nhà, rồi nguồn gốc của các địa danh như sông Nhà Bè, hồ Ba Bể. Và còn rất nhiều truyện nữa đang chờ bạn trong tập 1 này.

  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Văn Học
  http://www.mediafire.com/download/cvhghtre2k40mxb/

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page