Khoa Học Về Biển Và Kinh Tế Miền Biển (NXB Chính Trị 2014) - Võ Nguyên Giáp, 49 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Dec 20, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngày 2-8-1977, Hội nghị về biển lần thứ nhất của nước ta đã họp tại Nha Trang. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi đó là Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã tới dự và nói chuyện với Hội nghị.
  Trong bài nói chuyện, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã phân tích tiềm năng to lớn và vị trí rất quan trọng của biển nước ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Đảng, Đại tướng đã nêu rõ phương hướng xây dựng và phát triển kinh tế miền biển; phương hướng và mục tiêu nghiên cứu của các ngành khoa học - kỹ thuật về biển ở nước ta.
  Cuốn sách Khoa Học Về Biển Và Kinh Tế Miền Biển trình bày những ý kiến chỉ đạo của Đại tướng về tầm quan trọng của biển trong chiến lược phát triển kinh tế và chiến lược quân sự; quan điểm kết hợp phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng; khai thác tài nguyên, khoáng sản ở biển, khai thác kết hợp với nuôi trồng trên biển, tận dụng diện tích nhân tạo trên mặt nước; đưa dân ra sinh sống ở vùng ben biển, thềm lục địa và các đảo gần bờ và ngoài khơi xa... càng vô cùng có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang hướng về Biển Đông, về Trường Sa, cả nước cùng chung tay đưa ra hàng loạt chính sách, giải pháp giúp ngư dân bám tàu, bám biển vừa phát triển kinh tế biển vừa góp phần bảo đảm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước...
  • Khoa Học Về Biển Và Kinh Tế Miền Biển
  • NXB Chính Trị 2014
  • Tác giả: Võ Nguyên Giáp
  • Số trang: 49
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://115.78.133.167:81/handle/11744.38/2627
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page