Kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật (Hán - Việt - Anh) (NXB Tôn Giáo 2006) - Đoàn Trung Còn, 159 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 21, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật
  NXB Tôn Giáo 2006
  Đoàn Trung Còn Soạn dịch và chú giải
  Trình Bày Hán - Việt - Anh
  159 Trang
  Kinh Kim Cang là một trong các bộ kinh quan trọng của Phật giáo nói chung, của Phật giáo Đại thừa nói riêng. Giáo lý căn bản được trình bày trong bộ kinh này có thể xem là sự tóm gọn của 600 quyển kinh Đại Bát-nhã, và cũng là nền tảng để phát triển giáo lý Tánh Không, vốn là tinh yếu của trường phái Trung quán.
  Mặc dù kinh này đã có rất nhiều bản Việt dịch, nhưng hầu như chưa có bản dịch nào có thể xem là tuyệt đối hoàn chỉnh hoặc ít ra cũng là vượt trội hơn hẳn so với các bản dịch khác. Đó là vì những ý nghĩa uyên áo, sâu xa hàm chứa trong từng câu kinh không dễ gì để chuyển ngữ một cách hoàn toàn.
  Bản Việt dịch này có đặc điểm là trải qua hai thế hệ dịch giả, vì đã được học giả Đoàn Trung Còn thực hiện cách đây hơn nửa thế kỷ, nay được đối chiếu chỉnh sửa dịch lại theo văn phong mới và cập nhật nhiều thông tin quan trọng. Hơn thế nữa, bản dịch còn được in kèm với các bản Hán văn và Anh ngữ, tạo điều kiện cho người đọc có thể đối chiếu mở rộng sự hiểu biết. Cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho người học kinh có thể tiếp nhận văn kinh một cách dễ dàng và đầy đủ hơn.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page