Kinh Tế Vĩ Mô (NXB Tác Giả 2000) - Hà Hưng Quốc, 558 Trang

Discussion in 'Kinh Tế Học' started by admin, Jul 4, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-10-9_19-46-31.png
  Tôi viết tập sách này chỉ với một mục đích duy nhất: để chia xẻ một phần kiến thức hạn hẹp với những đứa em thân yêu của tôi, những đứa em sinh viên ruột thịt ở quê nhà. Các em sinh viên ruột thịt đó là tài năng của đất nước. Họ là những người sẽ có cơ hội nhận lãnh trách nhiệm kiến tạo đất nước. Họ cũng có thể sẽ là những nhân vật lãnh đạo cao cấp trong tương lai. Trách nhiệm của họ rất nặng nề. Tương lai của đất nước có khá hơn hay không tùy thuộc vào cái nhìn của họ. Cái ước muốn rất khiêm nhượng của tôi là có thể giúp cho cái nhìn của họ rộng hơn một chút, sâu hơn một chút, xa hơn một chút, đầy hơn một chút, chỉ một chút thôi.
  Tôi hy vọng là các em sinh viên ruột thịt của tôi ở quê nhà có được cơ hội để phân tích và đánh giá những chính sách kinh tế thường xuyên ngay từ lúc còn nằm trong giảng đường đại học để rút lấy những bài học về sự thật kinh tế. Tôi cũng hy vọng là họ sẽ học tập phân tích và đánh giá theo cái nhìn của một chuyên gia kinh tế thuần túy và có căn bản chứ không qua đôi mắt của một chính trị gia hoặc một nhà thơ. Để rồi khi họ rời ghế nhà trường và có cơ hội áp dụng tài năng, hy vọng cái nhìn của họ sẽ đúng đắn hơn, hành động của họ sẽ hướng về hiệu quả kinh tế nhiều hơn và thiện đức hơn. Trong tập sách này, Kinh Tế Cộng Hệ: Qua Bối Cảnh Và Kinh Nghiêm Của Hoa Kỳ, tôi không chủ trương đưa ra một giải pháp nào cho đất nước cả. Tôi chỉ muốn giúp các em sinh viên ruột thịt của tôi ôn lược lại một số kiến thức căn bản cần thiết cho việc phân tích, đánh giá hoặc soạn thảo chính sách kinh tế của quốc gia. Tình huống kinh tế thay đổi nhanh chóng. Giải pháp cho tình huống kinh tế ngày hôm qua không chắc áp dụng được cho tình huống kinh tế ở ngày hôm nay hoặc ở ngày mai. Nhưng, kiến thức đến từ lý thuyết và thực nghiệm mà nhân loại tích lũy từ nhiều năm chắc chắn vẫn có giá trị dài lâu. Trang bị với số kiến thức đó, tìm kiếm giải pháp cho tình huống mới không phải là điều quá khó khăn.
  Trong tập sách này tôi không chủ ý phê phán hoặc bình luận tình trạng kinh tế hoặc chính sách kinh tế của Việt Nam. Lý do rất đơn giản: nó không nằm trong mục tiêu tôi đã vạch ra. Đối tượng của tôi là những đứa em sinh viên ở quê nhà. Mục đích của tôi là chia xẻ với họ những điều tôi biết, dầu rất hạn hẹp, về cái tài sản phong phú (kiến thức, kinh nghiệm và thành quả) của một cường quốc kinh tế. Và cũng vì thế tôi dựa vào bối cảnh kinh tế và kinh nghiệm của Hoa Kỳ để soạn thảo.
  • Kinh Tế Vĩ Mô
  • NXB Tác Giả 2000
  • Hà Hưng Quốc
  • 558 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://nitroflare.com/view/F9AEF525BD1CBBB
  https://drive.google.com/file/d/1dK4waLZ8RRYt1KC_r_HttWdWGHHlWtAT
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 9, 2023

Share This Page