Kinh Văn Của Các Trường Phái Triết Học Ấn Độ (NXB Đại Học Quốc Gia 2003) - Doãn Chính, 624 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 2, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kinh Văn Của Các Trường Phái Triết Học Ấn Độ
  NXB Đại Học Quốc Gia 2003
  Doãn Chính
  624 Trang
  Để giúp cho sinh viên, nghiên cứu sinh các ngành Triết học, Văn hóa học, Đông phương học, Văn học và bạn đọc quan tâm đến triết học tôn giáo Ấn Độ có thêm tài liệu tham khảo, Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội cho xuất bản cuốn sách Kinh Văn Của Các Trường Phái Triết Học Ấn Độ do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Doãn Chính, Trưởng khoa Triết học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM chủ trì biên soạn.
  Cuốn sách gồm 2 phần:
  Phần 1: Trình bày tư tưởng triết lý tôn giáo Ấn Độ trong thời kỳ Anh hùng ca qua việc dịch và giới thiệu ba tác phẩm chính là Bhagavad-gita, Luật Manu, Artha-sastra của Kautilya.
  Phần 2: Trình bày, giới thiệu tư tưởng triết học của ba trường phái thuộc hệ thống triết học không chính thống là Càrvàka Jaina, Phật giáo; và tư tưởng của sáu trường phái thuộc hệ thống triết học chính thống là Nyàya, Vaisésika, Sàmkhya, Yoga, Pùrva Mimànsà và Vedànta.
  Phần giới thiệu khái quát của các tác giả về từng tác phẩm triết học, từng trường phái tư tưởng đã giúp người đọc có một cái nhìn hệ thống về các trường phái triết học Ấn Độ.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Triết Học
  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/42602.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page