Kỳ Môn Độn Giáp (NXB Thời Đại 2010) - Đàm Liên, 369 Trang

Discussion in 'Huyền Môn Học' started by admin, Nov 21, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-4-7_16-47-20.png
  Thuật tiên đoán cổ đại của Trung Quốc gồm có 3 hình thức là “Kỳ môn”, “Thái ất” và “Lục nhâm”. “Kỳ môn” được gọi đủ là “Kỳ môn độn giáp”. Đây chính là loại hình quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn nhất trong ba bộ môn chiêm bốc trên. Người ta tiến hành nghiên cứu Kỳ môn độn giáp bởi đây chính là di sản văn hoá của người Trung Hoa, là phương pháp nhận thức vũ trụ quan uyên thâm của tổ tiên người Trung Quốc về thế giới. Kỳ môn độn giáp chính là sự kết hợp hài hoà giữa thời gian, không gian và các con số. Nó thể hiện một cách tổng thể, một cách đa tư duy các hình thức tồn tại của vạn vật cũng như bất kì một đặc điểm hay mối quan hệ giữa các sự vật ấy. Kỳ môn độn giáp có giá trị lớn và có ý nghĩa tích cực về mặt tư duy đa chiều đối với sự phát triển của Triết học và khoa học phương Đông. Đây chính là những kiến thức để hiểu biết về thế giới tự nhiên khác xa với những kiến thức khoa học của các nền văn hoá phương Tây.
  Những cuốn sách viết về Kỳ môn độn giáp thời cổ đại gồm có Độn giáp diễn nghĩa trong “Tứ khố toàn thư” đều nói về những phép thuật, bùa chú hay niệm chú mà con người đã biết, như “Lục giáp âm phù pháp”, “chân nhân bộ đấu”, “ngọc nữ phản bế cục”,... Những phương pháp này hoàn toàn dựa vào thần linh để giải quyết sự việc. Đây chính là sự lạc hậu của khoa học kỹ thuật trong văn hoá cổ và những hạn chế trong tư duy của con người thời xưa. Điều này kết hợp với việc dựa vào sự kết hợp của thời gian, không gian, các con số trong Kỳ môn độn giáp để tiến hành phát triển khách quan những tinh thần lí tính của nó là một sự sai lầm. Nếu thần linh mang tính thời gian thì cần gì phải làm phức tạp như vậy? Hiển nhiên nội dung này không phải là một phần trong Kỳ môn độn giáp mà là một pháp thuật đạo giáo được cho thêm vào. Chỉ có xoá bỏ nội dung này đi thì mới chính là Kỳ môn độn giáp trước đây như vốn dĩ của nó. Ngoài 3 nội dung mà chúng tôi vừa nói ở trên, dựa vào thời gian, không gian và những con số của Kỳ môn để tiến hành phát triển nó một cách khách quan cũng cần phải thông qua thực tiễn và đi sâu vào nghiên cứu, để kiểm tra xem mức độ khoa học của Kỳ môn độn giáp là bao nhiêu. Ngày nay, khoa học đã phát triển ở trình độ cao, nền khoa học trên thế giới không ngừng được mở rộng và phát triển, thời đại của chúng ta đều đầy đủ và hiện đại hơn bất kì thời kì nào, điều này cho thấy tính chủ quan, khách quan và huyền bí của Kỳ môn độn giáp. Điều cần thiết là chúng ta phải biết mở rộng tư duy, nghiên cứu tỉ mỉ, nắm vững những nguyên lý cơ bản của nó.
  Cuốn sách này trên cơ sở giải thích những nguyên lí cơ bản của Kỳ môn độn giáp, chủ yếu giới thiệu cách sắp xếp bố cục của Kỳ môn phi bàn và cách quy định thời gian trong một năm. Ngoài ra còn nói rõ về những vấn đề mà những cuốn sách về Kỳ môn độn giáp khác chưa nói rõ. Với những nội dung như vậy, đây là cuốn sách dùng để tham khảo thuật tiên đoán cổ đại Trung Quốc vô cùng độc đáo của văn hóa thần bí Trung Hoa.
  • Kỳ Môn Độn Giáp
  • NXB Thời Đại 2010
  • Đàm Liên
  • 369 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1T0QrWY5Qx1kuZLfKmIde3vc38wQBS9Xe
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 7, 2022

Share This Page