Kỹ Thuật Cải Tạo Vườn Tạp (NXB Nông Nghiệp 2008) - Trần Thế Tục, 283 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Mar 31, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kỹ Thuật Cải Tạo Vườn Tạp
  NXB Nông Nghiệp 2008
  Trần Thế Tục
  283 Trang
  Vườn tạp hiểu một cách đơn giản là vườn quảng canh, là vườn đầu tư lao động, vật tư ít hàm lượng kỹ thuật thấp, hiệu quả kinh tế kém. Vườn tạp là vườn trồng nhiều loại cây ăn quả theo kiểu "mùa nào thức đó" để cải thiện dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình.
  Vườn tạp có thể là vườn trồng một loại cây nhưng nhiều giống khác nhau, tuổi cây khác nhau dẫn đến trái cây không cùng chủng loại, kích thước to nhỏ, màu sắc quả không đồng nhất và giá trị kinh tế thấp.
  Hiểu theo nghĩa nào đó thì diện tích vườn tạp ở nước ta còn rất nhiều. Cải tạo vườn tạp là một yêu cầu cấp thiết của người làm vườn trong xu thế hội nhập cạnh tranh phát triển nền nông nghiệp hàng hoá.
  Hiện nay trong sản xuất đã có rất nhiều mô hình cải tạo vườn tạp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho thu nhập trên dưới 100 triệu đống/ha/năm, có rất nhiều kỹ thuật mới đã được Bộ NN và PTNT công nhận và cho áp dụng vào sản xuất như các giống cây ăn quả đầu dòng đã qua bình tuyển, các giống cây ăn quả có múi sạch bệnh tạo ra từ ghép đỉnh sinh trưởng, kỹ thuật ghép cải tạo cưa đốn làm trẻ hoá cây gốc ghép đoạn cành giống mới chất lượng tốt hơn, kỹ thuật đốn tỉa tạo tán, kỹ thuật tỉa quả bao quả để có chùm quả đồng đều không bị sâu bệnh gặm nhấm, kỹ thuật kích thích ra hoa quả trái vụ...
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Nông Nghiệp

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/71592.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page