Kỹ Thuật Gây Trồng Và Bảo Tồn Một Số Loài Cây Thuốc Nam (NXB Nông Nghiệp) - Lê Thị Diên, 113 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Lâm Nghiệp' started by quanh.bv, Sep 6, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sách cung cấp những kiến thức về kỹ thuật nuôi trồng các loại cây thuốc (Cách làm đất - ươm giống - bón phân - chăm sóc phòng trừ bệnh) cho đến sơ chế thành phẩm từ những cây thuốc: Chó đẻ răng cưa, Râu mèo, Trinh nữ hoàng cung, hay Lá lốt…vv… Được chế biến thành Trà túi lọc, hay nấu thành cao lỏng để tiện cho người sử dụng, rất tốt và có giá trị kinh tế cao.
  Và là dược liệu chữa trị các loại bệnh ung thư, đau khớp, thận, gan, bệnh Gút, đường huyết.. vv… Ngoài ra, còn có các loại họ rau như: Rau Má, rau Sam, rau Ngô… cũng là những vị thuốc Nam trong dân gian thường dùng có tác dụng lợi tiểu kháng viêm, trị gan mật, thần kinh …
  Một số sản phẩm được chế biến từ các bộ phận của cây, lá xay thành bột, hoa sấy khô, chế biến thành Trà đóng gói có thể bảo quản được hai năm, hạt ép thành dầu ăn, còn dùng trong công nghệ chế biến mỹ phẩm, xà phòng…vv...
  Tuy nhiên, khi trồng các loại cây thuốc này cũng phụ thuộc vào loại đất, thích nghi với khí hậu, thời vụ, mới có hiệu quả kinh tế cao. Thông thường trồng vào tháng hai, tháng ba …đến tháng bảy hàng năm, cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  Hy vọng đây là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho người dân sinh sống ở các vùng, miền nói chung và nhà vườn đồng bằng nói riêng, quan tâm, chọn giống thích hợp để ươm trồng giúp nâng cao thu nhập từ những loại cây thuốc này.
  • Tên sách: Kỹ Thuật Gây Trồng Và Bảo Tồn Một Số Loài Cây Thuốc Nam
  • NXB Nông Nghiệp 2006
  • Tác giả: Lê Thị Diên
  • Số Trang: 113
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-bao-ton-mot-so-loai-cay-thuoc-nam-52564.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 30, 2018

Share This Page