Kỹ Thuật Khai Thác Cá Nghề Lưới Rùng (NXB Nông Nghiệp 2004) - Thái Văn Ngạn, 32 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Thủy Lợi' started by letoan, Nov 19, 2023.

 1. letoan

  letoan Member

  upload_2023-11-19_18-17-41.png
  Như chúng ta đều biết theo cách phân loại các ngư cụ nghề cá, lưới Rùng thuộc nhóm các ngư cụ đánh bắt theo nguyên lý lọc. Nghĩa là cá được lọc từ nước nhờ chuyển động của ngư cụ. Lưới Rùng có cấu tạo dạng tường lưới. Nó được thả từ bờ bao vây một vùng nước và kéo lên bờ.
  Lưới Rùng là một trong những ngư cụ đánh bắt được hình thành từ rất sớm so với một số loại ngư cụ khác. Với kết cấu đơn giản, trang bị kỹ thuật cho đánh bắt không phức tạp, đánh được các loài cá khác nhau cả tầng mặt lẫn tầng đáy ..vv, lưới Rùng trở thành một trong những nghề quan trọng trong khu vực đánh cá ven bờ và các vùng nước nội địa ở hầu hết các nước có nghề cá trên thế giới.
  Ở Liên Xô (cũ) lưới Rùng được sử dụng đánh bắt ở các sông ngòi, hồ chứa, các vùng ven biển. Sản lượng của lưới Rùng ở vùng nước nội địa của Liên Xô (cũ) chiếm 60- 70%. Lưới Rùng cũng được phát triển mạnh ở các nước Bắc Âu, Pháp, các nước ven bờ biển châu Phi, Mỹ-Latinh và đặc biệt ở Châu Á như: Nhật Bản. Trung Quốc, Thái Lan, Phillipines, Malaysia. Sản lượng nghề lưới Rùng ở Nhật có thời kỳ chiếm đến 16% sản lượng đánh cá ven bờ.
  • Kỹ Thuật Khai Thác Cá Nghề Lưới Rùng
  • NXB Nông Nghiệp 2004
  • Thái Văn Ngạn
  • 32 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=3634
  https://drive.google.com/file/d/19FxRD_XO1otRulXCeift-N60OTEHyDB6
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page