Kỹ Thuật Nuôi Thỏ (NXB Tổng Hợp 2006) - Thoại Sơn, 144 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Sep 27, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kỹ Thuật Nuôi Thỏ
  NXB Tổng Hợp 2006
  Thoại Sơn
  144 Trang
  Có nhiều loài thỏ khác nhau sống khắp nơi trên thế giới. Người ta đã tìm thấy những mẫu thỏ hoá thạch ước lượng khoảng từ 30 đến 40 triệu năm qua! Những loài thỏ nhà ngày nay là hậu duệ của những loài thỏ hoang dã ở Châu Âu.
  Vào thế kỷ XI, người ta đã nuôi thỏ ở nước Anh và La Mã với mục đích lấy lông và ăn thịt. Họ nuôi chúng trong những vùng đất rộng lớn, có hàng rào vây quanh gọi là "warrens" (vùng đất có nhiều hang thỏ), một thuật ngữ mà cho đến ngày nay vẫn là từ gọi chung tất cả những vùng đất và hang của thỏ. Những giống thỏ này được phối giống và sống như những loài thỏ hoang dã, nhưng chỉ trong phạm vi hàng rào.
  Những người nuôi thỏ đã trông coi chúng rất chu đáo, cho chúng ăn và bảo vệ chúng khỏi những động vật ăn thịt khác. Thỉnh thoảng, thỏ cũng được thả trong những cánh đồng có hàng rào vây quanh rồi trở về nơi cư trú của mình. Thỏ thường ra khỏi hang ổ của chúng để đào hang ở những vùng đất có nhiều cát nếu chúng thấy nới cư trú cằn cỗi, không thể giúp chúng phát triển tốt. Số lượng thỏ không giảm đi, trái lại ngày càng nhiều hơn trên hành tinh của chúng ta.
  Ngày nay, thỏ là động vật không chỉ cung cấp thịt và lông cho con người mà còn được nuôi làm cảnh rất phổ biến. Chúng là một trong những loài thú cưng mà con người thích nuôi nhất, đứng hàng thứ ba sau chó và mèo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page