Kỹ Thuật Nuôi Trùn Quế (NXB Nông Nghiệp 2007) - Đặng Bửu Long, 67 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nông Lâm' started by quanh.bv, Jan 26, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kỹ Thuật Nuôi Trùn Quế
  NXB Nông Nghiệp 2007
  Đặng Bửu Long

  67 Trang
  Nói đến Trùn (giun) thì ai cũng biết, từ người già đến trẻ nhỏ, từ thành thị đến nông thôn. Trùn sống khắp địa cầu, từ rừng núi đến biển sâu, đâu đâu cũng có.
  Từ lâu, loài người đã biết sử dụng trùn phục vụ cho nghiên cứu khoa học trong các lãnh vực: y học, thực phẩm, nhất là nông nghiệp và chăn nuôi.
  Trong thời gian qua, nhiều người đã nuôi, tuy ở mức độ khác nhau nhưng ai cũng công nhận đây là con vật nuôi xóa đói giảm nghèo vì nó dễ nuôi, chi phí rất thấp, nguồn thức ăn sẵn có, dễ thu hoạch, cung không đủ cầu, lợi nhuận cao từ con trùn đến phân trùn. Điều mà chúng tôi tâm đắc nhất là không bị ràng buộc thời gian chăm sóc chúng, nông đân nuôi được, cán bộ công chứ, công nhân viên cũng nuôi được, người có trình độ nuôi được, không có trình độ cũng nuôi được, tất cả đều thành công.
  Mô hình vườn, ao, chuồng được Đảng và Nhà nước quan tâm đúng mức, nhà nông thật sự vui mừng, đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao, việc nuôi trùn củng cố cho mô hình vườn ao chuồng càng thêm chắc chắn.
  Sản phẩm công nghiệp, tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào nông nghiệp, chăn nuôi cho sản phẩm có năng suất cao nhưng chất lượng chưa được người tiêu dùng thật sự tin tưởng. Ngày nay, nông dân đang có xu hướng sử dụng lại sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên phục vụ cho nông nghiệp và chăn nuôi, trong đó trùng được coi là con vật nuôi đem lại nhiều lợi ích thiết thực.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page