Kỹ Thuật Thâm Canh Mạ (NXB Nông Nghiệp 2002) - Nguyễn Văn Hoan, 94 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Trồng Lúa' started by quanh.bv, Jul 17, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tổng kết các khâu kỹ thuật thâm canh cây lúa, nông dân nước ta đã có câu: " Tốt giống tốt má, tốt mạ tốt lúa". Kỹ thuật thâm canh lúa theo phương thức cấy là kỹ thuật tiên tiến của nền văn minh lúa nước. Nhờ có khâu làm mạ mà nông dân đã chủ động phân bố thời vụ, rút ngắn thời gian tồn tại của cây lúa trên ruộng lúa, chủ động đối phó với mưa to, nước lớn ở vụ mùa; Các khóm lúa được phân bố đều đặn trên ruộng và chủ động phân bố diện tích dinh dưỡng theo yêu cầu.
  Trong 10 năm gần đây, hàng loạt giống lúa mới thấp cây, đặc biệt là lúa lai đã được chọn tạo và nhanh chóng được nông dân hưởng ứng đưa vào gieo cấy. Tuy nhiên kỹ thuật làm mạ vẫn chưa được chú ý cải tiến thích đáng theo yêu cầu sinh lý của cây lúa, vì vậy đã hạn chế đáng kể việc phát huy tiềm năng của các giống lúa mới.
  Tiếp theo cuốn " lúa lai và kỹ thuật thâm canh" đã được bạn đọc nhiệt liệt hưởng ứng, Nhà xuất bản cho ra mắt bạn đọc cuốn " Kỹ thuật thâm canh mạ" của cùng tác giả. Tác giả là một nhà khoa học, một khuyến nông viên đã dành nhiều công sức cho việc cải tiến giống lúa và cải tiến kỹ thuật canh tác cây lúa. Nội dung của tập tài liệu đề cập đến cơ sở kỹ thuật thâm canh mạ, giới thiệu chi tiết các phương pháp làm mạ tiên tiến đã được áp dụng co hiệu quả ở nước ta và các hạn chế lớn trong kỹ thuật làm mạ truyền thống cũng như hướng khắc phục.
  • Kỹ Thuật Thâm Canh Mạ
  • NXB Nông Nghiệp 2002
  • Nguyễn Văn Hoan
  • 94 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/ky-thuat-tham-canh-ma-11933.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Sep 12, 2018

Share This Page