Kỹ Thuật Trồng Cây Xương Rồng, Phong Lan Và Bonsai Cơ Bản (NXB Hải Phòng 2007) - Tony, 176 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Nov 25, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-15_18-37-45.png
  Xương rồng là loại cây có sức quyến rũ và cũng là một trong các loại cây kiểng đẹp. Chính vì vậy, quyển sách này với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc và lời chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt các chậu cây kiểng của mình ngay cả đối với những loại cây kiểng mới xuất hiện trên thị trường.
  Những đặc tính kỳ lạ của " loại sinh vật " tuyệt vời này bao gồm màu sắc sặc sỡ, lạ lùng của những bông hoa. Chính điều này là một trong những đặc điểm cuốn hút của xương rồng. Vì vậy chúng toát lên vẻ lôi cuốn từ những hình dáng đẹp lạ kì. Chúng có thể đẹp như những viên ngọc quý, hoặc có khi lai như những bức tranh trừu tượng làm say đắm lòng người. Chúng có rất nhiều hình dáng kì dị, từ chiếc tách uống rượu đến chiếc thùng tròn, từ con nhím biển cho đến hàm cá mập, từ tai của chú lừa cho đến một chú chim. Một số loại trông như những tảng đá nở hoa, một sự nguỵ trang hoàn hảo trong môi trường tự nhiên.
  Những nếp cuộn, lớp lông tơ có ngạnh, thậm chí cả những cái gai lạ và đầy đe doạ cũng đem đến cho xương rồng một vẻ đẹp mà không loại thực vật nào có được. Càng cuốn hút hơn, xương rồng và các cây mọng nước có nguồn gốc từ những vùng đất kì lạ trên thế giới. Chúng được chú ý nhờ khả năng thích nghi thông minh. Bởi lẽ chúng có thể chịu đựng được cái nóng khủng khiếp ở những vùng đất xa xôi khô cằn trên trái đất. Sự kì lạ của những sinh vật này luôn thu hút những người say mê sưu tập xương rồng và các loại cây mọng nước. Quan trọng không kém, đa số chúng đều dễ trồng và khá thuần tính. Một số khác lại đưa ra những thử thách lớn nhưng không phải là không thể vượt qua được đối với những nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm.
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Xương Rồng, Phong Lan Và Bonsai Cơ Bản
  • NXB Hải Phòng 2007
  • Tony, Suzanne Mace
  • Dịch: Nhân Văn
  • 176 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/17714
  https://drive.google.com/file/d/18EeIg-tO_oSssTuoYk-I9uK3Ka32Wpy5
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 15, 2023

Share This Page