Kỹ Thuật Trồng Mai Vàng (NXB Nông Nghiệp 2008) - Thái Văn Thiện, 155 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Jan 13, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-14_16-26-50.png
  Cây mai vàng ở Miền Nam, hay cây đào ở miền Bắc là một biểu tượng cho cái Tết cổ truyền, đại diện cho mùa xuân. Cho dù, ngày xuân còn có rất nhiều loại hoa khoe hương thắm sắc, cây mai, cây đào vẫn chiếm giữ một vị trí quan trọng trong lòng của người thưởng hoa, nó gần như mang tính quốc hồn quốc túy trong lòng của người dân Việt.
  Cây mai vàng quả là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng Nam bộ. Ngày xuân, cây mai không chỉ đơn thuần là vật trang trí, tạo không khí xuân, làm đẹp gian nhà trong ba ngày Tết mà nó còn được cằm vào bình hoa trang trọng trên bàn thờ tổ tiên, như một sản vật mộc mạc từ đất dâng lên cho tổ tiên trong thời khắc thiêng liêng của một năm mới sắp đến.
  Để trồng và có được một cây mai ghép ra hoa đúng Tết, đòi hỏi người nuôi trồng cần phải có những kiến thức nhất định về kỹ thuật nuôi trồng, ghép, chăm sóc... Đây không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Quyển sách "Kỹ Thuật Trồng Mai Vàng" cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng, ghép, sâu bệnh... trên cây mai, để từ đó vận dụng tốt vào từng điều kiện cụ thể.
  • Kỹ Thuật Trồng Mai Vàng
  • NXB Nông Nghiệp 2008
  • Thái Văn Thiện
  • 155 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1F_1GItDWX6r7VV0OdHPT0erxYm2Ajmzc
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 14, 2023

Share This Page