Kỹ Thuật Trồng Và Kinh Doanh Kiểng (NXB Tổng Hợp 2004) - Việt Chương, 123 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Mar 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hoa kiểng từ ngàn đời nay được coi là thú tiêu khiển tao nhã, lại có ích lợi to lớn trong việc di dưỡng tinh thần, bồi bổ trí tuệ, đồng thời là phương thuốc vô vùng hiệu nghiệm trong việc làm dịu bớt những căng thẳng, những ức chế do nhiều hệ luỵ từ cuộc sống xô bồ mang lại cho mọi người. Đo là điều bất cứ ai cũng dễ dàng nhận biết được.
  Thời trước thú tiêu khiển này cơ hồ chỉ để dành riêng cho những vị hưu quan, những bậc gia lão nhiều tiền, lắm của... Hạng người này vốn không còn sức để lao động, lại có chút của ăn của để nên không phải lo đến việc mưu sinh. Vả lại, họ lại có nhiều thì giờ để chăm sóc tưới bón cho cây cảnh được tốt tươi... vừa coi đó là phương tiện để giải buồn và vận động gân cốt dẻo dai, vốn là cách tập luyện để kéo dài tuổi thọ cho người già. Ngày này, thú chơi hoa kiểng không còn giới hạn tuổi tác, giới tính như xưa nữa. Nghĩa là mọi người bất luận già trẻ, lớn bé, gái trai, tuyệt đại đa số đều có chung sở thích chơi hoa kiểng cả.
  Chính nhờ vào sự chuyển đổi quan niệm sống này mà ngay nay, phong trào chơi hoa kiểng khắp nước ta càng ngày càng tăng cao. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng, tuy vẫn biết làm quen với thu chơi hoa kiểng quả có tốn kém thật, nhưng so với những lợi ích thiết thực của chúng mang lại thì sự tốn kém kia cũng chẳng đáng là bao.
  Bắt mạch đúng tâm lý của khách hàng, giới nuôi trồng và kinh doanh hoa kiểng trên thế giới cũng như tại nước ta cũng không ngừng tìm tỏi, lai tạo ra được những giống hoa vừa lạ vừa đẹp để phục vụ khách hàng. Nhờ đó mà nghề trồng và kinh doanh hoa kiểng tại nhiều quốc gia trên thế giới đã mạnh dạn tiến lên công nghiệp hoá, thoát ra khỏi cảnh làm ăn co cụm trong phạm vi nhỏ hẹp của gia đình, hằng năm mang lại cho nước họ một nguồn ngoại tệ khá lớn...
  • Kỹ Thuật Trồng Và Kinh Doanh Kiểng
  • NXB Tổng Hợp 2004
  • Việt Chương
  • 123 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/5147
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 28, 2021

Share This Page