Lạm Dụng Tình Dục (NXB Lao Động Xã Hội 2008) - Cynthia L. Mather, 482 Trang

Discussion in 'Xã Hội Học' started by quanh.bv, May 13, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-3_14-59-59.png
  Lạm dụng tình dục, loạn luân - những từ ngữ “xấu xí”, những hành vi “xấu xí” nhưng chúng thực sự có xảy ra trong cuộc sống này. Ở ngoài kia có hàng ngàn đứa trẻ đang phải chịu đựng nỗi đau bị lạm dụng tình dục nhưng liệu có bao nhiêu trong số đó dám nói ra sự thật, dám đối mặt với nỗi đau đó? Họ là những người đặc biệt - những con người vừa phải đấu tranh với tất cả những vấn đề bình thường của tuổi mới lớn đồng thời còn phải đấu tranh với sự tổn thương về thể xác, tâm hồn, tình cảm khi bị lạm dụng tình dục.
  Loạn luân và lạm dụng tình dục là những vấn đề hết sức phức tạp. Bạn không thể giải quyết vấn đề đó theo một công thức cụ thể, với từng này hay từng kia bước. Mỗi con người đều là duy nhất trên thế giới này và cách giải quyết của mỗi người cũng là độc nhất. Chính vì vậy, cuốn sách Hàn gắn và vượt qua nỗi đau LẠM DỤNG TÌNH DỤC không “giải quyết vấn đề cho bạn.” Nó giúp bạn nhìn nhận những vấn đề của riêng mình và suy nghĩ về những vấn đề đó. Tác giả Cynthia Mather - một người đã bị chính bố đẻ của mình lạm dụng tình dục trong suốt 11 năm tuổi thơ - với những kinh nghiệm của bản thân, hiểu rõ sự bối rối, nỗi sợ hãi, tuyệt vọng, đau đớn, phẫn nộ của những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Cuốn sách cho bạn thấy rằng bạn không hề đơn độc trên con đường đấu tranh với nỗi đau và chữa lành vết thương, ở bên bạn còn có rất nhiều người quan tâm đến bạn: gia đình, bạn bè, những chuyên gia trị liệu, những đứa trẻ đồng cảnh ngộ,… Nó giúp bạn từ bỏ những hoài nghi về bản thân, những suy nghĩ tồi tệ để lấy lại niềm tin vào chính mình, tin vào những điều bạn biết là sự thật, tin rằng những điều mình làm là đúng đắn. Cuốn sách giúp bạn đối mặt với những chấn động, những thay đổi trong cuộc sống sau khi sự thật về hành vi lạm dụng tình dục được tiết lộ: làm thế nào để duy trì những hoạt động bình thường, làm thế nào để đương đầu với những phản ứng của cơ thể, những cảm xúc của bản thân và những người xung quanh… Tất cả những vấn đề thiết thực nhất đối với một nạn nhân bị lạm dụng tình dục.
  Ngoài những lời khuyên hữu ích, cuốn sách còn cho bạn những lời động viên, khích lệ để bạn vượt qua những chông gai trên con đường chữa lành vết thương đến với cuộc sống sau khi bị lạm dụng, để trở thành một người sống sót. Những lời khích lệ được nhắc đi nhắc lại xuyên suốt cuốn sách không chỉ từ tác giả mà còn từ những đứa trẻ đã vượt qua nỗi đau: “Bạn không phải chịu trách nhiệm về hành vi lạm dụng,” “Bạn đáng được yêu thương, trân trọng,” “Bạn rất đáng giá,” “Hãy tự chăm sóc bản thân”…
  Ngoài nạn nhân của hành vi lạm dụng, cuốn sách còn hướng tới gia đình và bạn bè của nạn nhân. Bởi vì hành vi lạm dụng tình dục và loạn luân không chỉ mang đến nỗi đau cho nạn nhân mà còn mang nỗi đau đến cho tất cả những thành viên trong gia đình nạn nhân và cả bạn bè của nạn nhân nữa. Vậy, khi biết một người trong gia đình mình hay một người bạn bị lạm dụng tình dục, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn sẽ đối mặt với chuyện đó như thế nào? Bạn sẽ phản ứng như thế nào? Nếu bạn thực sự yêu thương và quan tâm đến nạn nhân, bạn có thể làm gì để giúp người đó? Tất cả đều được thảo luận một cách trực tiếp và thẳng thắn.
  • Hàn Gắn Và Vượt Qua Nỗi Đau
  • Lạm Dụng Tình Dục
  • NXB Lao Động Xã Hội 2008
  • Cynthia L. Mather, Kristina E. Debye
  • Dịch: Phương Oanh
  • 482 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1R_DutrElooag5Z7Dore2cBKfd_wODNS6
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Aug 3, 2022

Share This Page