Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào (NXB Thông Tin 2014) - Hữu Ngọc, 396 Trang

Discussion in 'Nghiên Cứu Nhật Bản' started by nhaniet123, Apr 22, 2017.

 1. nhaniet123

  nhaniet123 New Member

  [​IMG]
  Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Nhà Văn hóa Hữu Ngọc xuất bản cuốn sách Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào dựa trên nền tảng cuốn “Hoa Anh đào và điện tử” (xuất bản năn 1989) và cuốn “Dạo chơi vườn văn Nhật Bản” (xuất bản năm 1992) với nhiều nội dung mới được bổ sung và cập nhật.
  Độc giả sẽ nhận thấy một đất nước Nhật Bản thu nhỏ trong cuốn sách Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào. Cuốn sách đã giới thiệu một cách đầy đủ và sâu sắc những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở này.
  Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào cũng cho độc giả thấy một Nhật Bản tuy chịu ảnh hưởng của Khổng học, Phật học và Lão học nhưng không phụ thuộc vào chúng mà đã tạo nên một nền văn hóa dân tộc độc đáo. Trong diễn trình lịch sử, tuy phải đương đầu với nhiều vấn đề về "mối quan hệ truyền thống và hiện đại, Đông và Tây, văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, sáng tạo và cải biên, quốc gia và quốc tế", Nhật Bản vẫn vượt qua được bằng việc dung hòa các "yếu tố đối lập" trên một cách khéo léo, một mặt bảo tồn truyền thống, mặt khác tiếp thu những tinh hoa văn hóa nước ngoài. Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã “đề cập sâu sắc đến một số vấn đề cơ bản của Nhật Bản thuộc dĩ vãng và hiện tại” với cảm xúc tinh tế và một lối viết mang dáng dấp tùy bút, mộc mạc mà đằm thắm. Có thể xem đây như một cuốn sách tham khảo cho những bạn đọc trong và ngoài nước yêu mến, và muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như đất nước Nhật Bản
  • Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • NXB Thông Tin 2014
  • Hữu Ngọc
  • 396 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://mega.nz/file/9iI1DAxL#dY_ErKfmB8m
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 12, 2022

Share This Page