Lễ Hội Việt Nam (NXB Thanh Niên 2015) - Vũ Thụy An, 413 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Nov 27, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-11-27_23-12-39.png
  Đất nước Việt Nam có một nền văn hoá đặc sắc, lâu đời gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc. Bản sắc văn hóa Việt được thể hiện ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, xã hội, trong đó có lễ hội truyền thống. Việc thường niên tổ chức các lễ hội vừa là dịp để giáo dục quốc dân ở các mặt đức dục, trí dục, mỹ dục, lại vừa tạo cơ hội cho ngành du lịch của nước ta phát triển.
  Lễ hội ở Việt Nam tồn tại đa dạng, phong phú dưới nhiều hình thức, nghi thức khắp 3 miền đất nước. Lễ hội truyền thống là những lễ hội có giá trị về mặt văn hóa, đã trường tồn trong lịch sử cộng đồng xã hội, được bảo lưu, phát triển, lặp lại và quảng bá không ngừng.
  Trong cuốn sách này có đầy đủ những lễ hội mang nét chung của các dân tộc và cả những nét riêng của từng miền, từng vùng. Lễ hội truyền thống ở Việt Nam thường diễn ra vào mùa xuân và số ít vào mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Trong số các lễ hội Việt Nam thì phải kể đến những lễ hội chi phối hầu hết các gia đình trên mọi miền Tổ quốc, đó là Tết Nguyên đán, Lễ Vu Lan và tết Trung Thu. Gần đây một số lễ hội được nhà nước và nhân dân quan tâm như: Lễ Hội Đền Hùng (Phú Thọ), Lễ hội đền An Dương Vương (Bắc Ninh), Lễ hội Nghinh Ông (Phan Thiết),... Một số lễ hội lớn ảnh hưởng cả một vùng rộng lớn, tiêu biểu như: Hội Gióng; Lễ hội Chùa Bái Đính (Ninh Bình); Lễ hội Đền Trần, Lễ hội Phủ Dày (Nam Định), Lễ hội Bà Chúa Xứ (An Giang), Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng)...
  Với mong muốn giúp các bạn tìm hiểu về các giá trị văn hóa cổ truyền cũng như những nét đẹp tiêu biểu trong lễ hội truyền thống của dân tộc ta, cuốn sách " Lễ hội Việt Nam" sẽ là một nguồn tư liệu quý để các bạn tìm đọc và nghiên cứu.
  • Lễ Hội Việt Nam
  • NXB Thanh Niên 2015
  • Vũ Thụy An
  • 413 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/7517
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page