Lên Chùa Lễ Phật Đầu Năm (NXB Thời Đại 2010) - Trương Thìn, 130 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, May 17, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chùa là nơi thờ Phật, đã tồn tại ở khắp các làng quê từ mấy nghìn năm nay, là hình ảnh đã in sâu trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Cái tinh thần duy nhất của Phật là: Trông thấy rõ cái khổ ở trần gian và tìm cách giải thoát con người ra khỏi vòng luân hồi sinh tử. Lên chùa lễ Phật hay vãn cảnh vào các ngày lễ, ngày rằm, mồng một là sinh hoạt tinh thần đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đón nhận.
  Hiện nay, lên chùa lễ Phật không phải chỉ là việc làm của các Phật tử, mà là của đông đảo các tầng lớp nhân dân và thật sự là nét đẹp trong việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Lên chùa lễ Phật là việc làm thuộc cõi tâm linh của mỗi người, trước hết nó giúp người ta gác lại mọi lo toan, nhọc nhằn của đời thường hoặc những sầu não về tinh thần hay vật chất trong cuộc mưu sinh hàng ngày, lên chùa lễ Phật còn đem lại cho con người những giây phút thanh thản, hướng tới cái Thiện, cái Chân, cái Mỹ của cuộc sống.
  Cuốn sách "Lên Chùa Lễ Phật Đầu Năm" được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu đạo Phật dân gian ở nước ta, biết cách bài trí các tượng thờ, ban thờ trong một ngôi chùa, các lễ tiết, nghi thức cúng lễ và cả văn khấn khi lên chùa lễ Phật.
  • Lên Chùa Lễ Phật Đầu Năm
  • NXB Thời Đại 2010
  • Tác giả: Trương Thìn
  • Số trang: 130
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://tiki.vn/len-chua-le-phat-dau-nam-p369886.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page