Lịch Sử Điện Ảnh Thế Giới (NXB Mỹ Thuật 2006) - David Thomson, 950 Trang

Discussion in 'Nghệ Thuật Sân Khấu' started by csevenan, Nov 12, 2019.

 1. csevenan

  csevenan Member

  [​IMG]
  Điện ảnh là loại hình nghệ thuật hoành tráng ở thế kỷ 20. Năm 1895, chúng ta ngạc nhiên đến sững sờ khi xem phim từ máy chiếu của anh em nhà Lumière. Đến nay “nàng tiên thứ bảy” của khung trời nghệ thuật này đã mang lại một ảnh hưởng phi thường và rộng khắp đến với mọi người. Điện ảnh không ngừng quyến rũ con người. Điện ảnh đã đáp ứng nhu cầu người xem với các thể loại tình cảm lãng mạn, kinh dị, phiêu lưu mạo hiểm, chiến tranh, tinh thần yêu nước, nghệ thuật khiêu vũ, dã sử và rất nhiều hình ảnh về một miền Tây hoang dã đã thuộc về dĩ vãng…
  Tự thân, những cuốn phim nhựa đã ghi lại sự thay đổi đến chóng mặt của tinh cầu chúng ta, có thể làm người ta thích thú, say mê cũng có thể làm người xem hoảng sợ, kinh động hoặc thất thần. Những bộ phim ấy đã mang con người đến thế giới của điều kỳ diệu. Cảnh trong phim có thể làm người ta khóc, cười thật sự! Điện ảnh cung cấp những bữa ăn tinh thần, giáo dục, truyền đạt thông tin và giới thiệu với các dân tộc những nền văn hóa khác nhau ở khắp nơi trên trái đất. Và hơn thế nữa, điện ảnh đã thành công rực rỡ trong lãnh vực giải trí.
  “Lịch sử điện ảnh thế giới” được trình bày theo lối ký sử niên đại xuyên suốt 100 năm của lịch sử điện ảnh và phim nhựa, phân tích những sự việc đã xảy ra bằng văn phong báo chí gần gũi, dễ hiểu. Nó là nguồn thông tin sinh động, vừa là một món quà quý giá dành cho những người say mê điện ảnh, vừa là một khối tư liệu phong phú, chính xác đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của mọi giới, đặc biệt dành cho sinh viên đang học tập, nghiên cứu lãnh vực này.
  • Lịch Sử Điện Ảnh Thế Giới
  • NXB Mỹ Thuật 2006
  • David Thomson
  • 950 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://elib.thuvienbinhduong.org.vn/doc/ebook-lich-su-dien-anh-364783.html
   
  Last edited by a moderator: Nov 12, 2019

Share This Page