Lịch Sử Trung Quốc 5000 Năm Tập 1 (NXB Văn Hóa Thông Tin 1997) - Lâm Hát Đạt, 517 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Feb 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Lịch Sử Trung Quốc 5000 Năm Tập 1
  NXB Văn Hóa Thông Tin 1997
  Lâm Hát Đạt, Tào Dư Chương
  Dịch: Trần Ngọc Thuận
  517 Trang
  Trung Quốc là một đất nước có lịch sử lâu dài và một kho tàng thư tịch lịch sử vô cùng phong phú. Truyền thống viết sử của Trung Quốc đã được bắt đầu từ rất lâu. Theo tài liệu thành văn hiện còn, thì bộ Xuân Thu do Khổng Tử (551 - 497 TCN), vị thủy tổ của Nho học viết ra, được coi là bộ biên niên sử mở đầu của ngành sử học Trung Quốc.
  Bộ sách này không phải là một cuốn sử mà là một cuốn sách kể chuyện lịch sử. Các tác giả đã khéo trình bày cô đọng toàn bộ quá trình lịch sử năm ngàn năm thành 262 câu chuyện được xếp theo trình tự diễn biến lịch sử, móc nối với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh, bao quát mọi mặt hoạt động và đời sống của dân tộc Trung Hoa.
  Đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cảm giác như được xem một bộ phim dài ghi suốt quá trình lịch sử Trung Quốc kể từ khi xuất hiện những con người đầu tiên, trải qua chế độ công xã nguyên thủy, chế độ nô lệ, chuyển sang chế độ phong kiến dài nhất trong lịch sử loài người
  Dòng chảy lịch sử là vô tận. Lịch sử mỗi dân tộc, ngoài những đặc điểm riêng, đều có điểm chung tuân theo quy luật phát triển của xã hội loài người. Vì vậy, đọc những câu chuyện lịch sử Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ có những liên tưởng, so sánh, suy ngẫm về lịch sử dân tộc mình.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Lịch Sử

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/388.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page