Lịch Sử Truyền Thống Đấu Tranh Cách Mạng Của Đảng Bộ Và Nhân Dân Xã Phước Vĩnh An, Củ Chi 1930-2010

Discussion in 'Lịch Sử ĐCS Việt Nam' started by admin, Jun 14, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Phước Vĩnh An (1930 - 2010)” được biên soạn trên cơ sở kế thừa những tư liệu lịch sử viết về xã Phước Vĩnh An từ những bài viết, hồi ký của một số đồng chí cán bộ lão thành cách mạng từng hoạt động ở địa phương cung cấp, một số bài viết, sưu tầm của các nhà nghiên cứu được tập hợp
  trong cuốn sách viết về địa đạo ở Phước Vĩnh An… Biên soạn cuốn lịch sử này còn có sự giúp đỡ tận tình của một số cán bộ cách mạng trực tiếp lãnh đạo địa phương trong hai thời kỳ kháng chiến, bên cạnh đó cuốn sách còn có sự đóng góp tư liệu của nhiều quần chúng nhân dân, nhiều nhân chứng lịch sử khác. Trên cơ sở kế thừa những tư liệu đã có, đồng thời chúng tôi cũng cố gắng chỉnh lý, bổ sung thêm những tư liệu mới viết về lịch sử truyền thống Phước Vĩnh An trước và sau khi có sự lãnh đạo của Đảng, từ đó sắp xếp, biên soạn lại một cách có hệ thống nhằm thể hiện được tính khoa học gắn với thực tiễn địa phương để cho ra đời cuốn sách này.
  Cuốn “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Phước Vĩnh
  An (1930 - 2010)” gồm 2 phần, chia làm 6 chương:2 chương đầu viết về lịch sử truyền thống của xã gắn với cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân (1930 - 1975); 2 chương tiếp theo gắn với công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng lãnh đạo, từ năm 1975 đến nay. Mỗi chương đều gắn với những điểm mốc lịch sử trọng đại của đất nước và của địa phương, tạo nên dấu ấn lịch sử đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của xã nhà. Dù đã có nhiều cố gắng, song do thời gian tập trung cho việc sưu tầm tài liệu và biên soạn cuốn sách còn khá ngắn ngủi, tài liệu gốc lưu trữ bị thất thoát nhiều nên cuốn sách không thể tránh khỏi những thiếu sót. Đặc biệt chúng tôi thấy cần phải có thời gian để đối chiếu, thẩm định kỹ hơn về những tư liệu lịch sử đã có và cần bổ sung thêm những tư liệu mới… Mặc dù vậy, cuốn sách này vẫn cần được ra đời sớm để trước hết góp phần làm nền cho sự so sánh, đối chiếu cùng với những bổ sung cần thiết về sau; mặt khác sự ra đời của cuốn sách còn nhằm kịp thời đáp ứng sự mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân xã Phước Vĩnh An trong thời điểm lịch sử mới hiện nay. Với ý nghĩa đó, chúng tôi rất mong và rất cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí, đồng bào và quý vị độc giả để cuốn sách được hoàn thiện hơn khi có điều kiện tái bản. Đảng ủy và chính quyền xã Phước Vĩnh An xin chân thành cảm ơn Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Củ Chi, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan, các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí, đồng bào đã luôn có sự quan tâm, chỉ đạo, động viên, giúp đỡ về mọi mặt và cung cấp tài liệu để cuốn sách sớm hoàn thành, ra mắt bạn đọc gần xa.
  Lịch Sử Truyền Thống Đấu Tranh Cách Mạng Của Đảng Bộ Và Nhân Dân
  • Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi 1930-2010
  • NXB Tổng Hợp 2010
  • 321 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://sachweb.com/publishview/LST...STTCMDBvaNDxaPhuocVinhAnhoanchinh_id1202.aspx
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 27, 2016

Share This Page