Lịch Sử, Văn Hóa Và Ngoại Giao Văn Hóa - Sức Sống Của Quan Hệ Việt Nam - Nhật Bản Trong Bối Cảnh Mới

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Aug 14, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, Nhật Bản đã có những bước phát triển thần kỳ, vươn lên thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật và có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy, không phải đến nửa sau thế kỷ XX, Nhật Bản mới có tầm ảnh hưởng khu vực và quốc tế mà từ thời cận đại, Nhật Bản đã sớm vươn lên thành một nền kinh tế lớn với một chính sách đối ngoại rộng mở và thực tế.
  Trong quá trình hơn 4 thế kỷ xác lập vị thế kinh tế và ngoại giao ở khu vực Đông Á, Nhật Bản luôn duy trì mối quan hệ giao hảo, trong nhiều giai đoạn thậm chí trở nên mật thiết và gần gũi với Việt Nam. Chỉ riêng trong thế kỷ XVII, đã có khoảng hơn 50 bức thông thư giữa Mạc Phủ Đức Xuyên ở Edo với các triều đình Lê - Trịnh ở Đàng Ngoài và họ Nguyễn ở Đàng Trong, chưa tính các thư từ giao dịch giữa các quan lại và thương nhân hai nước. Trên cơ sở quan hệ bang giao quan phương, các hoạt động thương mại văn hóa và văn hóa thương mại đã được kết hợp hài hòa để duy trì và thúc đẩy quan hệ chính thức giữa hai quốc gia trong nhiều thế kỷ.
  • Tên sách: Lịch Sử, Văn Hóa Và Ngoại Giao Văn Hóa: Sức Sống Của Quan Hệ Việt Nam - Nhật Bản Trong Bối Cảnh Mới Của Quốc Tế Và Khu Vực
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2014
  • Tác giả: Nguyễn Văn Khánh, Phạm Quang Minh, Hoàng Văn Luân
  • Số Trang: 740
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...oi-canh-moi-cua-quoc-te-va-khu-vuc-52694.html
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-...lich-su-viet-nam-tu-co-dai-den-hien-dai.3869/

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Sep 19, 2016

Share This Page