Lịch Sử Việt Nam 1954-1975 (NXB Đồng Tháp 2008) - Phạm Phúc Vĩnh

Discussion in 'Chuyên Ngành Sư Phạm' started by admin, Nov 12, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, giai đoạn lịch sử từ năm 1954 đến năm 1975 có một vị trí hết sức đặc biệt. Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu về giai đoạn lịch sử này đã được công bố dưới nhiều dạng như sách chuyên khảo, hồi kí, giáo trình, biên niên sử..., đó là một điều kiện thuận lợi rất lớn cho những người quan tâm nghiên cứu, học tập về giai đoạn lịch sử này. Tuy nhiên, mảng sách, giáo trình và bài giảng điện tử chính thức lưu hành trên mạng Internet vẫn còn quá ít, trong khi đó lại có quá nhiều tài liệu không chính thống, có ý xuyên tạc về giai đoạn lịch sử này đang lưu hành mạng Internet. Thực tế đó cho thấy, chúng ta cần phải xây dựng một nguồn sách, giáo trình, bài giảng điện tử về giai đoạn lịch sử 1954 - 1975 và đưa lên mạng Internet để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của sinh viên và những ai quan tâm đến giai đoạn lịch sử này.
  Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp hiện đang có một cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin khá mạnh (với gần 1000 máy tính nối mạng Internet tốc độ cao (ADSL) và mạng LAN). Với chủ trương khai thác tối đa những điều kiện hiện có để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên nói chung và sinh viên chuyên ngành lịch sử nói riêng, Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp đã cho phép đưa các bài giảng của các giảng viên lên cổng thông tin điện tử của Trường, giúp sinh viên thuận tiện trong công tác tra cứu, học tập.
  Trên tinh thần đó, chúng tôi tiến hành biên soạn bài giảng điện tử môn Lịch sử Việt Nam 1954 - 1975 để kịp thời phục vụ các bạn sinh viên. Bài giảng được biên soạn theo đề cương môn học chi tiết của Chương trình đào tạo chuyên ngành Sư phạm Lịch sử hiện hành của Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp. Nội dung của bài giảng được tham khảo từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, trong đó chúng tôi chú ý đến việc so sánh đối chiếu với Giáo trình Lịch sử Việt Nam 1945 - 1975 của Dự án đào tạo giáo viên Trung học cơ sở - Bộ giáo dục và đào tạo để tạo điều kiện cho sinh viên hệ cao đẳng của trường sử dụng.
  • Lịch Sử Việt Nam 1954-1975
  • NXB Đồng Tháp 2008
  • Phạm Phúc Vĩnh
  • File HTML
  • Trường ĐH Sư Phạm Đồng Tháp
  Link download
  https://nitro.download/view/9E37B2104981833
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 6, 2022

Share This Page