Lịch Sử Việt Nam Tập 2-Từ Đầu Đến Năm 938 (NXB Trẻ 2009) - Phan An, 375 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by dichvuthuongmai, Dec 14, 2015.

 1. dichvuthuongmai

  dichvuthuongmai New Member

  [​IMG]
  Bộ Lịch Sử Việt Nam 6 tập là một bộ thông sử. Trong tập 2, sách đề cập đến thời kỳ hình thành nguồn gốc dân tộc Việt Nam với các tộc người Lạc Việt và Âu Việt nằm trong cộng đồng các tộc người Bách Việt cổ đại. Đó là thời kỳ các vua Hùng dựng nên nhà nước Văn Lang. Đó là thời kỳ Thục Phán - An Dương Vương hợp nhất Âu Việt và Lạc Việt kháng chiến chống quân Tần thắng lợi.
  Tập 2 giới thiệu hai mặt song song - Bắc thuộc và chống Bắc thuộc. Đó là chính sách nô dịch của các triều đại phương Bắc, bắt đầu từ Triệu Đà đến cuối nhà Đường cùng tác động của những chính sách ấy trong hàng ngàn năm vào đời sống văn hóa, xã hội Việt Nam; đồng thời là những cuộc khởi nghĩa của nhân dân trong quá trình bị phương Bắc xâm lược và thống trị để giành quyền sống tự do trong một nước độc lập...
  Tập 2 của bộ Lịch Sử Việt Nam dừng lại ở trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng do Ngô Quyền chỉ huy.
  Tập 2 có đính kèm bản đồ và ảnh, mỗi phần có một kết luận ngắn và có bảng niên biểu đối chiếu giữa các sự kiện của Việt Nam với các sự kiện thế giới trong hai thiên niên kỷ trước Công nguyên và thiên niên kỷ thứ nhất của Công nguyên, thời gian tương ứng với thời dựng nước, thời Bắc thuộc và cuộc đấu tranh giành quyền tự chủ bước đầu của dân tộc Việt Nam.
  Tập 2 còn dành một phần lớn cho Phụ lục nhằm góp phần làm rõ chính sử, bởi trên lãnh thổ nay là nước Việt Nam từng có nhiều bộ tộc, nhóm dân tộc, và cả những tiểu quốc tồn tại cùng với quãng thời gian dài từ nước Văn Lang đến gần nửa thiên niên kỷ thứ nhất. Đó là một tồn tại khách quan với những đóng góp về nhiều mặt mà nước Việt Nam sau này thừa kế. Sách phác thảo lịch sử nước Phù Nam, nước Lâm Ấp và nước Nam Chiếu là ba thực thể có ảnh hưởng nhiều nhất đến lịch sử Việt Nam thời ấy.
  Xin giới thiệu Tập 2 cùng bạn.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Lịch Sử
  Link miễn phí.... nếu nhận được 10 Like từ thành viên!

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 14, 2015
  admin likes this.

Share This Page