Lộc Trời (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Thế Hùng, 536 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 29, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-29_22-17-41.png
  Nguyễn Thế Hùng được bạn văn yêu mến đặt cho biệt danh “chuyên gia truyện ngắn”. Lặng lẽ và trầm tĩnh, nhưng ẩn sâu bên trong anh là xúc cảm trầm tích từ những câu chuyện cuộc đời trên mảnh đất nhiều gió cát miền Trung nơi anh được sinh ra. Lộc trời là tuyển tập những truyện ngắn tiêu biểu của anh.
  Phần đa trong số gần 40 truyện ngắn được giới thiệu trong Lộc trời là những trăn trở của Nguyễn Thế Hùng về quê hương với trĩu nặng suy tư, khiến người đọc không thể không day dứt trước cảnh người thì bỏ quê đi lấy chồng Đài Loan để trả nợ, những bế tắc trong cuộc sống cứ chồng chất lên nhau (Những con sóng dồn đuổi); cái giá phải trả cho sự khoái lạc chính là “nhung đang là vàng phải để quá lứa chuyển thành xương khô” (Lộc trời)… Nhưng trên hết, ở mỗi truyện, ta đều nhận thấy sự cố gắng đến cùng của các nhân vật, để không bị chìm đắm và cuốn theo những dục vọng bản năng, để sống thực sự có ý nghĩa và trách nhiệm.
  Truyện ngắn của Nguyễn Thế Hùng giản dị, giàu chất sống, ngồn ngộn các chi tiết, cốt truyện điển hình, lời văn mộc mạc. Đặc biệt anh chỉ kể, chỉ tả những gì mình thuộc nhất. Nói cách khác, anh chỉ viết ra những gì mình gần gũi nhất, gắn bó nhất. Một số truyện ngắn có trong tuyển tập: Nhớ về ăn nhãn đầu mùa, Sen trái mùa, Đàn chim về sau bão, Góc khuất…
  • Lộc Trời
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Thế Hùng
  • 536 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728608
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page