Lũ Rừng (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Nguyễn Quang, 232 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Feb 4, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhà văn Nguyễn Quang là một trong những cây bút nội lực, xông xáo trên nhiều thể loại văn chương của tỉnh Hà Giang, từ thơ ca cho tới văn xuôi. Riêng trong địa hạt tiểu thuyết, tính đến nay anh đã xuất bản trên dưới 10 đầu sách, đạt được nhiều giải thưởng văn chương tầm cỡ quốc gia. Lũ rừng là một trong số đó.
  “Lũ rừng” không chỉ là một cơn lũ quét trên vùng rừng núi thật sự nguy hiểm, là một thảm họa cho những người dân sống trên vùng núi cao, bao đời gắn bó với mảnh đất cha ông để lại. “Lũ rừng” còn là nguyên cớ để kể lại cuộc đời những nữ giáo viên nhận nhiệm vụ trọng trách của xã hội, của thế hệ tương lai đất nước.
  Xuyên suốt tiểu thuyết Lũ rừng là cuộc đời, tình cảm của cô giáo Liên, một người sinh ra, lớn lên ở vùng núi Trung du, lên dạy học ở một tỉnh cực Bắc nghèo khó. Cô giáo Liên và đồng nghiệp đã vươn lên, vượt mọi khó khăn để mang “cái chữ” cho các em nhỏ vùng cực Bắc Tổ Quốc. Cũng có người quyết tâm đấu tranh, giành lại sự công bằng, cũng có người cam chịu, cũng có sự dằn vặt về tình cảm đồng nghiệp... Tất cả đều dành cho mục đích “gieo chữ trên vùng đá”. Công việc chống lại bệnh thành tích, chống lại tham nhũng nghe chừng còn gian nan lắm...
  • Lũ Rừng
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Nguyễn Quang
  • 232 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/lu-rung-146101.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page