Lửa Tây Bắc (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Huỳnh Nguyên, 577 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 22, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-22_0-29-17.png
  Nhà văn Huỳnh Nguyên sinh tại Sài Gòn, sau giải phóng thủ đô theo gia đình về Hà Nội sinh sống và học tập. Đến năm 1960 ông xung phong lên Tây Bắc dạy học, gắn bó với vùng cao đến tận bây giờ. Ông say mê sáng tác văn học nghệ thuật, ở đất Lai Châu cũ (bao gồm cả tỉnh Điện Biên ngày nay), ông là cây bút có thứ hạng, từng nhận nhiều giải thưởng văn chương lớn. Lửa Tây Bắc là tuyển tập một số tác phẩm tiêu biểu đã được xuất bản của ông.
  Lửa Tây Bắc gồm 3 tiểu thuyết: Lửa Pu Ta Leng, Đại bàng núi và Núi rừng thân yêu, trong đó, Đại bàng núi có thể coi là tác phẩm đánh dấu cho những tiến bộ và sức sáng tạo bền bỉ của tác giả Huỳnh Nguyên.
  Đại bàng núi viết về những con người góp phần giải phóng Lai Châu - miền Tây Bắc đất nước, phản ánh thời gian chủ yếu từ nửa cuối thập niên 1940 đến nửa đầu thập niên 1950 – giai đoạn bản lề trong lịch sử ngàn năm của dân tộc. Tác giả dẫn dụ người đọc theo mạch truyện của một gia đình họ Sần dân tộc Giáy: hai anh em ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ nên gắn bó với nhau từ bé, khi thấy anh Lèng bị lính đồn đấm, em Lỷ tức khí đánh trả rồi chạy thoát ra sau bản, và người anh lần mò đi tìm người em… Cả quá trình đi tìm thân nhân giúp ông Sần Lèng thấm thía nỗi đau quê hương bị giặc chiếm đóng và tình nguyện tham gia hoạt động du kích khi phong trào Việt Minh lên đến Lai Châu.
  • Lửa Tây Bắc
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Huỳnh Nguyên
  • 577 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/50/3550/lua-tay-bac
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page