Lược Khảo Khoa Cử Việt Nam (NXB Thanh Tân 1969) - Phan Huy Chú, 134 Trang

Discussion in 'Giáo Dục Học' started by nhandang123, Jul 7, 2016.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  upload_2023-2-11_0-38-38.png
  Cuốn Lược khảo khoa cử Việt Nam là bản dịch Khoa Mục Chí trong bộ Lịch Triều Hiến Chương Loại Chí của Phan Huy Chú, nguyên tác bằng Hán văn, rồi được dịch ra Việt văn. Tác phẩm được chia thành 5 chương. Với mỗi chương tác giả ghi chép đầy đủ những sự kiện xảy ra trong các khoa thi cử của Việt Nam qua các triều đại. Cá thể lệ thi Hương, thi Hội , thi Đình, số người đậu trong các khoa.
  Như chúng ta đã biết, con đường tìm người tài giỏi của các triều đại thì phải vào khoa mục. Phàm muốn thu hút người tài năng, tuấn kiệt vào trong phạm vi của mình thì người làm vua một nước không thể bỏ qua khoa cử. Chính vì vậy, những sĩ tử rất coi trọng các cuộc thi để tìm công danh sự nghiệp. Xã hội phát triển, cách thức tổ chức các cuộc thi của chúng ta ngày nay rất khác xa so với các triều đại trước. Chính vì vậy, đây là quyển sách giúp cho những người quan tâm đến lịch sự khoa cử Việt có thêm tư liệu và hiểu biết, tìm thấy nền cổ học của ta có lắm cái hay mà từ trước đến nay ít ai chịu dày công đòa xới trong khu vườn giáo dục.
  Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thực sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn.
  • Lược Khảo Khoa Cử Việt Nam
  • NXB Thanh Tân 1969
  • Phan Huy Chú
  • Long Điền (dịch)
  • 134 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/850C4D64A9017E7
  https://drive.google.com/file/d/1ewCgFeBX0smI_pabJHA1x5UYYSGKMXEd
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 11, 2023

Share This Page