Lý Thuyết Biến Dạng Dẻo (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2003) - Hà Minh Hùng, 235 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Cơ Khí' started by cv9tt4, May 10, 2022.

 1. cv9tt4

  cv9tt4 Member

  upload_2022-5-10_21-57-29.png
  Gia công kim loại bằng áp lực là một ngành cơ bản trong sản xuất cơ khí. Công nghệ gia công kim loại bằng áp lực cho phép tạo ra các sản phẩm có hình dáng kích thước khác nhau với chất lượng tổ chức kim loại tốt, năng suất rất cao. Trong sự nghiệp Công nghiệp hóa và hiện đại hoác đất nước ngành gia công kim loại bằng áp lực có vai trò rất lớn và đang được đầu tư phát triển. Các nhà máy cán thép xây dựng, thép tấm đang được đầu tư, có sử dụng các thiết bị rèn dập công suất lớn, đã và đang đi vào hoạt động ở Việt Nam.
  Công nghệ gia công kim loại bằng áp lực được xây dựng trên cơ sở lý thuyết biến dạng dẻo kim loại. Nhiệm vụ của nó là nghiên cứu các quy luật biến đổi hình dáng kích thước và tính chất của vật liệu dưới tác dụng của ngoại lực, khai thác hết tiềm năng biến dạng của vật liệu, làm cơ sở tối ưu hoá công nghệ.
  Cuốn sách “Lý thuyết biến dạng dẻo kim loại” được biên soạn với mục đích cung cấp các kiến thức về lý thuyết biến dạng tạo hình kim loại cho sinh viên chuyên ngành gia công kim loại bằng áp lực.
  Sách gồm 8 chương:
  Các chương 1, 2, 3 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật lý, nghiên cứu các quy luật biến dạng của vật liệu từ cấu trúc và bản chất vật liệu.
  Các chương 4, 5, 6 giới thiệu lý thuyết biến dạng, ứng suất, điều kiện dẻo. Mục tiêu cơ bản là giới thiệu các quy luật cơ bản của biến dạng dẻo kim loại.
  Chương 7 giới thiệu tổng hợp thuộc tính dẻo và trở lực biến dạng của vật liệu, tạo điều kiện sử dụng tổng hợp tính năng biến dạng của vật liệu.
  Chương 8 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật liệu bột, xốp và một số quy luật cơ bản.
  Cuốn sách được biên soạn theo yêu cầu của chương trình giảng dạy đại học và sau đại học chuyên ngành gia công kim loại bằng áp lực. Nội dung đã cập nhật được các thành tựu nghiên cứu liên quan gần đây, có định hướng cho người đọc tiếp cận phương pháp mới để giải các bài tập toán biến dạng dẻo kim loại. Sách dùng cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật, học viên cao học và các nghiên cứu viên kỹ thuật theo các chuyên ngành “Công nghệ chế tạo máy, Luyện kim và Công nghệ vật liệu” và các nghiên cứu viên, kỹ thuật viên chuyên ngành nói trên.
  • Lý Thuyết Biến Dạng Dẻo
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2003
  • Hà Minh Hùng
  • 235 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=12025
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 10, 2022

Share This Page