Mạng Thế Hệ Sau Và Tiến Trình Chuyển Đổi (NXB Bưu Điện 2006) - Ngô Mỹ Hạnh, 181 Trang

Discussion in 'Điện, Điện Tử, Viễn Thông' started by quanh.bv, Aug 4, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Mạng Thế Hệ Sau Và Tiến Trình Chuyển Đổi
  NXB Bưu Điện 2006
  Ngô Mỹ Hạnh
  181 Trang
  Thuật ngữ “Mạng thế hệ sau” có thể không còn xa lạ gì với dân công nghệ, những người làm trong lĩnh vực thông tin hay truyền thông, nhưng với phần đông độc giả, đây vẫn là một khái niệm xa vời và mang tính trừu tượng. Nhằm mang đến những cái nhìn rõ nét hơn về mạng thế hệ sau, để ngay cả những người không chuyên cũng có thể hiểu được, ThS. Ngô Mỹ Hạnh đã cho ra mắt cuốn sách “Mạng thế hệ sau và tiến trình chuyển đổi”.
  Thuật ngữ “Mạng thế hệ sau” (Next Generation Networks - NGN) bắt đầu được nhắc tới từ năm 1998. Đối với nhiều người, NGN đại diện cho sự định nghĩa lại ngành công nghệ thông tin và viễn thông thế giới; một cuộc cách mạng dẫn tới việc sáp nhập âm thanh, dữ liệu, truyền tải (tranmission) và tính toán (computing). Trên thực tế, cuối cùng công nghệ mới này có thể khiến nhiều công ty truyền thông không được gọi là các "công ty truyền thông", mà chuyển thành một dạng công ty cung cấp dịch vụ chưa từng được biết tới trước đó. NGN là bước tiếp theo trong lĩnh vực truyền thông thế giới, truyền thống được hỗ trợ bởi 3 mạng lưới: mạng thoại PSTN, mạng không dây và mạng số liệu (Internet). NGN hội tụ cả 3 mạng trên vào một kết cấu thống nhất để hình thành một mạng chung, thông minh, hiệu quả cho phép truy xuất toàn cầu, tích hợp nhiều công nghệ mới, ứng dụng mới và mở đường cho các cơ hội kinh doanh phát triển.
  Có thể đề cập tới ba loại hình dịch vụ thúc đẩy sự ra đời của NGN: Dịch vụ truyền thông thời gian thực (real-time services) và phi thời gian thực (non real-time services); dịch vụ nội dung (content services) và các hoạt động giao dịch (transaction services). Đến lượt mình, NGN tạo điều kiện để các nhà cung cấp dịch vụ tăng cường khả năng kiểm soát, tính bảo mật, và độ tin cậy trong khi giảm thiểu được chi phí vận hành. Được xây dựng trên tiêu chí mở, các giao thức chuẩn và giao diện thân thiện, NGN đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng: doanh nghiệp, văn phòng, liên lạc giữa các mạng máy tính v.v... NGN thống nhất mạng hữu tuyến truyền thống và chuẩn truyền tải âm thanh, hình ảnh, dữ liệu không dây.
  Đó là một số thông tin cơ bản nhất để người đọc có thể hiểu một cách khái quát về Mạng thế hệ sau. Để làm rõ hơn những kiến thức khoa học về mạng thế hệ sau cũng như tình hình thực tiễn việc áp dụng mạng thế hệ sau tại Việt Nam, tác giả Ngô Mỹ Hạnh đã xây dựng cấu trúc nội dung cho cuốn sách “Mạng thế hệ sau và tiến trình chuyển đổi” gồm các phần:
  - Tổng quan về mạng thế hệ sau NGN và cấu trúc mạng thế hệ sau.
  - Giới thiệu mạng viễn thông của một số nước trong khu vực.
  - Mạng đường trục Việt Nam và tiến trình chuyển đổi sang mạng thế hệ sau.
  - Các dịch vụ mạng thế hệ sau.
  Các nội dung trong cuốn sách được trình bày một cách khoa học, trực quan với đầy đủ các cơ sở lý luận và thực tiễn, phân tích chi tiết về Mạng thế hệ sau. Đây sẽ là tài liệu tham khảo quý báu cho những độc giả có nhu cầu tìm hiểu về mạng thế hệ sau nói riêng và kỷ nguyên phát triển của thời đại công nghệ số nói chung, từ đó sẽ tích lũy được những kiến thức cho mình, và hỗ trợ bản thân nhanh nhạy hơn với những bước tiến mới của khoa học – công nghệ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page