Mặt Trời Vẫn Mọc (NXB Văn Hóa Thông Tin 2005) - Ernest Hemingway, 312 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by admin, Sep 23, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Mặt Trời Vẫn Mọc
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2005
  Tác giả: Ernest Hemingway
  Dịch: Bùi Phụng
  312 Trang
  Được xuất bản vào tháng 10.1926, Mặt trời vẫn mọc cuốn tiểu thuyết đầu tay của Hemingway lập tức trở thành một hiện tượng trên văn đàn. Giới phê bình đánh giá đây là một trong những cuốn sách nói về nỗi đau chiến tranh chân thực nhất, kinh hoàng nhất, đau xót nhất.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Dù vậy, từ đầu đến cuối tác phẩm này bạn sẽ không bắt gặp bất cứ cảnh chém giết, khói lửa hay chết chóc của chiến tranh mà chúng ta sẽ thấy trong các tác phẩm phản chiến sau này của Hemingway. Cả cuốn tiểu thuyết như để thuật lại cuộc du lịch của một nhóm người, trong đó có những cựu chiến binh Mỹ. Rượu, tiệc tùng, những cuộc đấu bò, lễ hội và tình dục... Nhưng đằng sau nó là một nỗi đau không thể diễn đạt thành lời của người lính trở về sau chiến tranh, với một thế giới của riêng anh đã bị đánh cắp. Tình yêu vẫn còn đó, nhưng anh không còn khả năng để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Một bi kịch của một cơ thể bị hủy hoại mà trái tim vẫn còn đầy khao khát. Và ngay cả người phụ nữ từng yêu anh cũng phải nếm trải những nỗi tuyệt vọng của một thứ tình yêu không trọn vẹn. Cô đã phản ứng lại bằng một cuộc sống buông thả, bất cần... Câu chuyện đã dựng lên chân dung của một thế hệ trẻ của Mỹ và phương Tây, mà sau này được định danh là "thế hệ vứt đi" hay "thế hệ lạc lõng". Họ là những sản phẩm sau thế chiến I, lạc lõng với thực tại, sống không có mục đích và phó mặc tương lai.

  Với giọng văn kể chuyện súc tích đến lạnh lùng, mạch câu chuyện bị "chìm" đi bởi các sự kiện, cuốn hút người đọc bởi sự khó hiểu của nhân vật chính, cho đến kết, tất cả dường như được vỡ òa... Mặt trời vẫn mọc, cuộc sống sau chiến tranh trở lại nhịp sôi động vốn có, nhưng có nhiều cái không thể hàn gắn, vĩnh viễn bị mất đi mà chúng ta không thể nào kiếm tìm lại được. Một lần nữa thủ pháp tảng băng trôi của Hemingway phát huy sức mạnh, đem đến cho người đọc sự bất ngờ tới mức nghẹt thở và khi gấp cuốn sách lại sẽ có hàng lô câu hỏi xuất hiện trong đầu mà chính bạn chứ không ai khác phải tiếp tục giải quyết chúng.

  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Nobel Văn Học
  http://www.mediafire.com/download/ic0x7e969jwn1us/1251.pdf
   
  linhtue.vn likes this.
 2. linhtue.vn

  linhtue.vn Member

  Hay quá chân li nữa
   

Share This Page