Miền Hồ Xa Thẳm (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Phan Mai Hương, 363 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phan Mai Hương là một trong những cây bút tiêu biểu của văn học Hòa Bình ở các thể loại truyện ngắn, tùy bút và tản văn. Miền hồ xa thẳm là tuyển tập những bài tùy bút – tản văn mới nhất, tiêu biểu của chị tính đến thời điểm hiện tại.
  Ngoài Tôi viết văn (Thay lời mở sách), Miền hồ xa thẳm gồm 42 bài viết, mỗi bài là một câu câu chuyện vô cùng giản dị. Đó có thể là những trải nghiệm đáng ghi nhớ trong đời, có thể là những kỷ niệm tuổi thơ thân thương, có thể là những điều nhìn thấy, nghe thấy khi được sống cùng nhân gian. Thậm chí, có những trang khi viết đầy rồi mà như chẳng có chuyện gì để kể, đấy là khi cảm xúc được tung ra và chiếm lĩnh. Tác giả chỉ muốn kể những câu chuyện bình thường diễn ra tự nhiên như nó đã từng tồn tại trong cuộc sống con người.
  Giống như các truyện ngắn của chị, chủ yếu dựa vào sức lay động của xúc cảm chân tình, chứ không mạnh về lối dùng kết cấu và thủ thuật tạo “kịch tính” nhằm tạo nên những dư âm hay ý nghĩa bóng gió ám chỉ, tùy bút và tản văn của Phan Mai Hương cũng tạo cho mình một giọng điệu riêng, đó là giọng chân tình của một người nữ.
  • Miền Hồ Xa Thẳm
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Phan Mai Hương
  • 363 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/mien-ho-xa-tham-187782.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 23, 2022

Share This Page