Một Góc Nhìn Của Tri Thức (NXB Tri Thức 2011) - Nhiều Tác Giả, 508 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jun 2, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhân dịp Tia Sáng tròn 20 tuổi, với sự hợp tác của Nxb Tri thức, chúng tôi tuyển chọn các bài viết đã in trên tạp chí từ năm 2005 đến năm 2010 xuất bản cuốn sách Một góc nhìn của trí thức - Tia Sáng 2005-2010 với bốn chuyên mục: Chính trị - Xã hội; Khoa học; Giáo dục và Văn hóa nghệ thuật.
  Qua bốn chuyên mục này, bạn đọc sẽ được “gặp lại” những cây bút quen thuộc của Tia Sáng: GS. NGND Nguyễn Văn Chiển, GS. Cao Huy Thuần, GS. Tương Lai, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nhà nghiên cứu Cao Tự Thanh, PGS. Phạm Duy Nghĩa... luận bàn về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh, về triết lí phát triển của dân tộc Việt Nam, truyền thống dân chủ xã hội Việt Nam, con đường xây dựng nhà nước pháp quyền, và vai trò của trí thức trong đời sống xã hội...; GS. Pierre Darriulat, GS. Hoàng Tụy, GS. Phạm Duy Hiển, GS. Phan Đình Diệu, GS. Nguyễn Văn Trọng, GS. Hồ Ngọc Đại, GS. Nguyễn Văn Tuấn... lí giải những khuyết tật, yếu kém trong khoa học và giáo dục...; từ đó đề xuất những giải pháp để ngăn chặn nạn chảy máu chất xám, xây dựng đại học và các trung tâm nghiên cứu kiểu mới, cải cách thi cử, xã hội hóa giáo dục... để khoa học và giáo dục thực sự trở thành động lực của phát triển; nhà văn hóa - nhà văn Nguyên Ngọc, họa sĩ - nhà nghiên cứu phê bình mĩ thuật Nguyễn Quân, Phan Cẩm Thượng, họa sĩ Lê Thiết Cương, GS. Thái Kim Lan, PGS. Trần Ngọc Vương, KTS. Nguyễn Trực Luyện... cảnh báo về những vấn nạn trong đời sống văn hóa, đồng thời đề xuất những việc cấp thiết để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh cơ chế thị trường và hội nhập...
  Hi vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn đọc những hiểu biết cần thiết. Và bạn đọc - như những người chạy tiếp sức - sẽ nhân rộng tấm lòng nhiệt thành với công cuộc chấn hưng đất nước của các tác giả đến với tất cả mọi người.
  • Tên sách: Một Góc Nhìn Của Tri Thức
  • NXB Tri Thức 2011
  • Tác giả: Nhiều Tác Giả
  • Số Trang: 508
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://220.231.122.108:8030/VietDataFullText/BOSUNG4QUY2015//VKHNN0087.swf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 11, 2018

Share This Page