Một Mảnh Trăng Rừng (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Ma Văn Kháng, 358 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 30, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-30_21-11-50.png
  Ma Văn Kháng là nhà văn nổi bật của nền văn học đương đại Việt Nam nửa sau thế kỷ XX, đặc biệt từ khi bắt đầu thời kỳ Đổi mới. Các tác phẩm của ông đã đạt được nhiều giải thưởng văn học và được đông đảo công chúng biết đến. Ông đã sáng tác hơn 20 tiểu thuyết, gần 200 truyện ngắn, phần lớn lấy cảm hứng từ sử thi và thế sự đời tư, đề cập phần nhiều đến cuộc sống và con người vùng Tây Bắc. Một mảnh trăng rừng là tiểu thuyết mới xuất bản năm 2015, phản ánh khá chân thực những biến động dữ dội trong cuộc sống của một vùng núi thuần người H’mông.
  Những biến động mang tính lịch sử quan trọng có ý nghĩa quyết định tiền đồ tương lai của cả xã hội người H’mông ở Xả Hồ, nhằm đổi thay cuộc sống từ lam lũ, nghèo nàn, lạc hậu chuyển sang quỹ đạo của một cuộc sống mới văn minh hiện đại được thể hiện rõ nét trong Một mảnh trăng rừng. Đó là cuộc đấu tranh quyết liệt giữa tư tưởng tiến bộ, tích cực mà đại diện là thế hệ trẻ đồng thời cũng là những cán bộ chủ chốt của huyện, xã như Chỉnh, Đỏa, Cở, Tráng, Xóa..., với một bên là tư tưởng lạc hậu, bảo thủ trì trệ thậm chí phản động mà đại diện là ba vị đầu tộc họ Vàng: Săng, Chăng, Ký và Vàng Lỉ...
  Bằng vốn sống phong phú và trái tim nhạy cảm của một nhà văn đã gắn bó nhiều năm với con người và cuộc sống nơi miền sơn lâm hoang dã, Một mảnh trăng rừng miêu tả chân thực hành trình giã từ cái “thung lũng tăm tối đau thương” để mở đường đi tới “cánh đồng vui” - miền đất hứa hẹn một cuộc đổi đời của người Mông trên bản làng vùng cao Việt Bắc.
  • Một Mảnh Trăng Rừng
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Ma Văn Kháng
  • 358 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728635
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page