Một Số Phương Tiện Biểu Đạt Nghĩa Tình Thái Trong Tiếng Anh Và Tiếng Việt - Võ Đại Quang, 209 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Aug 11, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngôn ngữ tải nghĩa. Một trong những loại nghĩa nổi trội được truyền báo trong ngôn ngữ như một công cụ của giao tiếp liên nhân là nghĩa tình thái. Nghĩa tình thái quy chiếu tới các cung bậc khác nhau trong tình cảm và nhận thức của con người. Đây là một địa hạt nghiên cứu phức tạp trong ngôn ngữ học lý luận và ngôn ngữ học ứng dụng. Với sự hiểu biết sâu sắc các vấn đề lý luận của nghĩa học và dụng học hiện đại, với phương pháp nghiên cứu phù hợp, PGS. TS. Võ Đại Quang - tác giả của chuyên khảo “Một số phương tiện biểu đạt nghĩa tình thái trong tiếng Anh và tiếng Việt” đã cung cấp một bức tranh đa diện, đa tầng, đa chiều về những phuơng thức và phương tiện cụ thể chuyển tải nghĩa tình thái trong hai ngôn ngữ Anh và Việt.
  Từ phối cảnh giao tiếp - tri nhận, PGS. TS. Võ Đại Quang đã đưa ra những luận giải, những minh chứng hết sức thuyết phục về năng lực hành chức của các kiểu loại phương tiện biểu đạt nghĩa liên nhân gắn với cảnh huống giao tiếp cụ thể và với vai trò của các tham thể giao tiếp trong tương tác ngôn từ: phương tiện từ vựng, phương tiện ngữ pháp và phương tiện ngôn điệu. Tôi có ấn tượng đặc biệt đối với phần miêu tả, những tư biện tinh tế của tác giả (với tư cách là một nhà Anh ngữ học) về các phương tiện ngôn điệu chuyển tải nghĩa tình thái trong tiếng Anh. Người đọc cũng có thể thu nhận từ chuyên khảo này những thông tin đã được cập nhật, được hệ thống hoá một cách hợp lý, súc tích, dễ hiểu về những vấn đề lý luận cần yếu có thể được sử dụng trong các nghiên cứu ngôn ngữ ở trạng thái hoạt động.
  Đằng sau ngôn từ là dấu ấn văn hóa của cộng đồng ngôn ngữ. Những tương đồng và khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt như những hệ thống ký hiệu đặc biệt được xác lập trong phạm vi nghiên cứu của chuyên khảo ở cả bình diện hình thức và nội dung sẽ rất hữu dụng trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và Việt như những ngoại ngữ.
  Với sự đánh giá cao lao động khoa học của tác giả, giá trị lý luận và ý nghĩa thực tiễn của công trình, chúng tôi trân trọng giới thiệu tới các nhà nghiên cứu, các nhà giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các chuyên ngành ngôn ngữ - ngoại ngữ và bạn đọc quan tâm chuyên khảo “Một số phương tiện biểu đạt nghĩa tình thái trong tiếng Anh và tiếng Việt” của PGS. TS. Võ Đại Quang.
  • Một Số Phương Tiện Biểu Đạt Nghĩa Tình Thái Trong Tiếng Anh Và Tiếng Việt
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2009
  • Võ Đại Quang
  • 209 Trang
  • File PDF
  Link Download
  https://www.scribd.com/doc/29166316/Tinh-Thai-Ngon-Ngu-TA-TV
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-...c-sach-ve-nghien-cuu-nguon-goc-ngon-ngu.4437/
  -

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 3, 2016
 2. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Một Số Phương Tiện Biểu Đạt Nghĩa Tình Thái Trong Tiếng Anh Và Tiếng Việt (NXB Đại Học Quốc Gia 2009) - Võ Đại Quang, 209 Trang
   

Share This Page