Một Số Vấn Đề Về Tổ Chức Thực Hiện Quyền Lực Nhà Nước (NXB Chính Trị 2009) - Nguyễn Minh Đoan

Discussion in 'Quản Lý Nhà Nước' started by quanh.bv, Nov 13, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-11-13_22-19-23.png
  Quyền lực nhà nước là vấn đề vô cùng quan trọng, nhưng cũng rất phức tạp. Việc nắm giữ, tổ chức và sử dụng quyền lực nhà nước có hiệu quả sẽ thực hiện được những mục đích đã đề ra, mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân, đất nước.
  Tuy nhiên, quá trình tổ chức và thực hiện quyền lực nhà nước thường tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ khác nhau như tham nhũng, lãng phí, lạm quyền… dẫn tới tác động tiêu cực cho đất nước. Những nguy cơ tha hóa khi nắm giữ và thực hiện quyền lực nhà nước khi đã bộc lộ thành hậu quả thực tế thì chính nó sẽ có thể tạo nên những nguy cơ mới đối với việc nắm giữ và thực hiện quyền lực nhà nước.
  Trong tình hình và điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân đòi hỏi phải tìm hiểu những nguy cơ để ngăn chặn, hạn chế bớt những tiêu cực khi nắm giữ và thực hiện quyền lực nhà nước, nâng cao hơn nữa hiệu quả tổ chức và thực hiện quyền lực nhà nước để việc tổ chức và quản lý xã hội ngày một tốt hơn vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
  Cuốn sách Một số vấn đề về tổ chức thực hiện quyền lực nhà nước do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản là tập hợp các bài viết cung cấp những thông tin nhằm hoàn thiện và phát triển lý luận về tổ chức quyền lực nhà nước.
  • Một Số Vấn Đề Về Tổ Chức Thực Hiện Quyền Lực Nhà Nước
  • NXB Chính Trị 2009
  • Nguyễn Minh Đoan
  • 251 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8292
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page