Nam Bộ Thành Đồng Tổ Quốc Đi Trước Về Sau (NXB Chính Trị 1999) - Nhiều Tác Giả, 712 Trang

Discussion in 'Địa Chí Tây Nam Bộ' started by ledung12, Oct 3, 2020.

 1. ledung12

  ledung12 Member

  [​IMG]
  Những ca từ ấy trong ca khúc “Nam Bộ kháng chiến” của nhạc sĩ Tạ Thanh Sơn gợi nhắc ta về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc chống quân xâm lược, lấy mốc vào ngày 23/9/1945. Vào thời gian đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, quân và dân Nam Bộ đã anh dũng đi đầu đấu tranh chống kẻ thù chung của dân tộc, để lại nhiều hình ảnh đẹp của trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2017), Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu cuốn sách Nam Bộ Thành đồng Tổ quốc đi trước về sau: Hồi ký kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954, do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 1990.
  Với gần 700 trang, cuốn sách gồm một số bài hồi ký, ký ức, kể chuyện, cảm nhận sâu sắc của một số cán bộ các ban, ngành phục vụ sự lãnh đạo của Đảng ở các chiến khu trong chín năm kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ. Mở đầu cuốn sách là “Lời kêu gọi đồng bào Nam Bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 29/10/1945). Tiếp theo đó là những bài cảm nhận sâu sắc về sự lãnh đạo, đúng đắn, sáng tạo, những kỷ niệm sâu đậm với các đồng chí lãnh đạo của Xứ ủy Nam Bộ - Trung ương Cục miền Nam và Ủy ban Kháng chiến Hành chính Nam Bộ. Hơn hết là những kỷ niệm gắn bó với nhân dân các vùng căn cứ địa, các địa phương và những tấm lòng, cùng hành động yêu nước, thương yêu đùm bọc của bà con cô bác đối với các cơ quan kháng chiến tất cả cùng nhau xây dựng cơ quan, tập thể ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  Các tác giả tuy không phải là những người viết chuyên nghiệp, nhưng thể hiện bằng tấm lòng của người đã sống và chiến đấu trong thời kỳ chín năm gian khổ và hào hùng đó. Qua đó làm toát lên hình ảnh rất đẹp của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, những nhà lãnh đạo của “thành đồng tổ quốc” – danh hiệu cao quý mà Bác Hồ đã tặng cho quân dân Nam Bộ. Quyển sách là một công trình có ý nghĩa lịch sử, góp phần giáo dục, phát huy truyền thông đoàn kết, tự lực tự cường, cần kiệm, gắn bó chặt chẽ với nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà hiện nay.
  • Nam Bộ Thành Đồng Tổ Quốc Đi Trước Về Sau
  • NXB Chính Trị 1999
  • Nhiều Tác Giả
  • 712 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://dlib.hcmussh.edu.vn/opac/search/detail.asp?ID=81083
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 4, 2020

Share This Page