Nắm Vững Tâm Lý Trẻ Trong 30 Ngày (NXB Thời Đại 2010) - Quỳnh Mai, 268 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Apr 9, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đứa trẻ sau khi sinh ra, sẽ không ngừng phát triển và lớn lên. Ngày tháng dần trôi, cơ thể của trẻ cũng thay đổi. Sự phát triển bình thường theo hai nguyên tắc: Nguyên tắc đầu cuối (từ đầu tới cuối) và nguyên tắc gần xa (gần và xa).
  Sự phát triển của trẻ phục tùng theo nguyên tắc đầu cuối một cách rất nghiêm khắc. Tức là các bộ phận phát triển phải từ phần đầu, kéo xuống phần dưới của cơ thể. Đầu à vai à ngực à bụng à tứ chi. Phần đầu phát triển sớm hơn phần vai, phần vai phát triển sớm hơn phần ngực, phần chi trên phát triển sớm hơn phần chi dưới. Đầu, não và mắt của thai nhi phát triển sớm nhất. Khi sinh ra nó vẫn phát triển theo trình tự như vậy. Vì thế các bộ phận của cơ thể vẫn chưa cân đối cho đến khi các bộ phận khác phát triển theo kịp thì hiện tượng không cân đối mới biến mất hoàn toàn. Trong bụng mẹ, đầu của thai nhi đặc biệt to (chiếm 1/2 cơ thể), ngực dài và hai chân ngắn. Trải qua sự phát triển đến thời kỳ trưởng thành thì đầu lại trở nên nhỏ (chiếm 1/8 cơ thể), ngực ngắn và chân lại dài. Quá trình từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, đầu chỉ to gấp đôi, ngực to gấp 3, chi trên dài gấp 4 và chi dưới dài gấp 5 lần.
  Ngoài ra, căn cứ theo nguyên tắc gần xa, sự phát triển cơ thể còn bắt đầu từ phần giữa của cơ thể, sau đó kéo ra phần biên giới. Đầu và ngực phát triển trước tứ chi, cánh tay và chân phát triển trước ngón tay, ngón chân. Khi hiểu được đặc điểm quá trình phát triển của trẻ, chúng ta nên sắp xếp những hoạt động và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ theo từng giai đoạn và tốc độ phát triển cơ thể một cách thích hợp để trẻ phát triển một cách lành mạnh và khỏe mạnh.
  • Nắm Vững Tâm Lý Trẻ Trong 30 Ngày
  • NXB Thời Đại 2010
  • Quỳnh Mai
  • 268 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download: https://goo.gl/hKJ5kW
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 13, 2018

Share This Page