Năng Lượng Xanh (NXB Giáo Dục 2012) - Ngô Đăng Nghĩa, 332 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Aug 1, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Năng Lượng Xanh
  NXB Giáo Dục 2012
  Ngô Đăng Nghĩa
  332 Trang
  Thế giới đang có sự biến chuyển căn bản. Khác với các cuộc cách mạng công nghiệp rầm rộ trong những thế kỉ trước, sự biến chuyển lần này chậm hơn nhưng mạnh mẽ hơn, ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của thế giới. Đó là sự chuyển biến về nguồn lợi và cách thức sử dụng năng lượng. Nếu như các thay đổi trước đây về công nghiệp định hướng vào năng suất và lợi nhuận, sự biến chuyển về năng lượng lần này mang tính nhân văn hơn, đó là kiến tạo lại môi trường của thế giới trong sạch và văn minh hơn trong việc sử dụng năng lượng. Mũi nhọn của việc kiến tạo này là phát triển các nguồn năng lượng xanh.
  Mục tiêu của việc sử dụng năng lượng xanh là thay thế các nguồn năng lượng hoá thạch và truyền thống sắp cạn kiệt bằng các nguồn năng lượng mới, tái tạo được, thân thiện hơn và cố gắng bảo vệ môi trường sinh thái của toàn bộ Trái Đất.
  Nhưng quan trọng hơn cả là năng lượng xanh đang thay đổi thế giới quan, ảnh hưởng đến các quan hệ kinh tế chính trị thế giới. Từ các tổ chức quốc tế về năng lượng cho đến các chính quyền địa phương đều thay đổi quan niệm và cách thức thiết kế từ các toà nhà cao tầng ở các đô thị lớn đến căn bếp bé nhỏ đầy mồ hóng của những người nội trợ ở thôn quê. Khó có thể hình dung được những thay đổi lớn lao của xã hội trong vài thế kỉ tới, khi mà năng lượng xanh đã không còn là những thách thức về kĩ thuật phải vượt qua, không cần những chính sách ưu tiên để hỗ trợ mà nó đã trở thành một bộ phận sống còn của xã hội.
  Trong khuôn khổ cuốn sách này, chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn đọc một bức tranh khái quát về bối cảnh năng lượng hiện tại trên nền của các nguồn năng lượng truyền thống, vốn rất quý giá và đã thúc đẩy thế giới phát triển trong nhiều thế kỉ qua nhưng đã để lại nhiều hệ luỵ về môi trường, hệ sinh thái và sức khoẻ. Trên nền bức tranh có chiều hướng ảm đạm của nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi, biến động kinh tế chính trị liên quan đến các nguồn năng lượng hoá thạch, hiện tượng ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, các nguồn năng lượng xanh, tái tạo được và thân thiện với môi trường được trình bày như là một lựa chọn cho tương lai của nhân loại.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page