Nếp Sống Thị Dân Ở Thành Phố Hồ Chí Minh (NXB Tổng Hợp 2014) - Nguyễn Sỹ Nồng, 145 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, May 6, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nếp Sống Thị Dân Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  NXB Tổng Hợp 2014
  Nguyễn Sỹ Nồng
  145 Trang
  Việt Nam hiện nay có hơn 750 điểm dân cư đô thị với khoảng 25% dân số đang sống ở các thành phố và dự báo tỷ lệ này sẽ đạt đến 35% vào khoảng năm 2050. Các đô thị ở Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức như ngập nước, ô nhiễm môi trường, quá tải dân số, thiếu năng lượng, nhà ở… Bên cạnh đó, một thách thức không biểu hiện gay gắt ra ngoài nhưng lại vô cùng quan trọng là việc chưa xây dựng được một xã hội đô thị văn minh và một quần cư dân đô thị có nếp sống mới. Thực tế đã chứng minh, một khi không có được những “thị dân” đúng nghĩa mà chỉ có những người có nếp sống tùy tiện, tự phát, vô tổ chức, bất tuân pháp luật, thiếu tự trọng thì mọi cố gắng của chính quyền đều vô nghĩa.
  Chính trong bối cảnh đó, công trình nghiên cứu Nếp sống thị dân ở TPHCM của hai nhà nghiên cứu Nguyễn Sỹ Nồng, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ TPHCM và Đinh Phương Duy, Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ TPHCM. Công trình này được hai tác giả triển khai thực hiện trong suốt hai năm dựa trên một thực tế, có rất nhiều phong trào vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị nhưng hiệu quả rất hạn chế.
  Một trong những lý do hạn chế là do các cơ quan chức năng thiếu những cơ sở lý thuyết và thực tiễn để xây dựng các chính sách. Công trình nghiên cứu của hai tác giả chính là để cung cấp một nền tảng cơ sở cho việc này. Chính tính thiết thực đó, công trình đã được Sở Khoa học và Công nghệ cùng Trường Cán bộ TPHCM tiến hành in thành sách và do NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page