Nếu Còn Có Tình Yêu (NXB Văn Học 2012) - Phan An, 276 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Oct 30, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách được chia làm hai phần chính, gồm những câu chuyện tình và tản mạn về đàn ông.
  Những truyện ngắn vẫn giữ nguyên lối viết chậm rãi, đơn giản, truyện mà không có chuyện. Những cảm xúc được kìm lại, những hành động được tiết chế, mạch văn đều đặn đẩy người đọc đến mong chờ một đột phá về cảm xúc, có thể kết bằng một cuộc vui tưng bừng hay một sự đổ vỡ tan nát, nhưng những cái kết đều nhẹ bẫng. Tuy vậy, "nhẹ" không có nghĩa là không đi về đâu, mà là đưa ra những lựa chọn rất đời thường, để mặc cho người đọc cảm nhận. Người đọc cũng nhận thấy bản thân mình trong mỗi câu truyện, những xúc cảm xáo trộn, những lo lắng bâng quơ, những hy vọng mơ hồ đã từng len vào trong trái tim con người ta một buổi nào đó...
  Tản mạn về đàn ông trong cuốn sách này với những tựa đề rất "sốc" như: Đàn ông không mua tình, Doanh nhân và sex... Nhưng dẫn dắt vẫn là giọng văn trào lộng, hóm hỉnh, xuyên qua những vấn đề tưởng là rất đơn giản, rất vu vơ nhưng lại phản ánh rất chân thực đời sống. Những tản mạn này cũng là bản tự bạch chân thành của người đàn ông trong đời sống hiện đại, có đổ vỡ, có mất mát, cả ốm đau và những nỗi sợ hãi rất thật trong mỗi con người.
  Nói theo cách của tác giả thì cuốn sách này dành cho đàn ông, đàn bà, người già, người trẻ, người hạnh phúc, người khổ đau, người khỏe mạnh, người ốm yếu, người thành đạt, người thất bại... Tức là dành cho tất cả những ai đang sống, sẽ sống, và còn sống trên mặt đất này.
  • Nếu Còn Có Tình Yêu
  • NXB Văn Học 2012
  • Tác giả: Phan An
  • Số trang: 276
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://www.vinabook.com/neu-con-co-tinh-yeu-p52030.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Apr 22, 2018

Share This Page