Ngân Hàng Câu Hỏi Thi, Kiểm Tra Môn Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác-Lênin - Phạm Văn Sinh

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jul 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngân Hàng Câu Hỏi Thi, Kiểm Tra Môn Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác-Lênin
  NXB Chính Trị 2013
  Phạm Văn Sinh
  696 Trang
  Chủ nghĩa Mác - Lênin là hệ thống tri thức phong phú về nhiều lĩnh vực, trong đó có ba bộ phận lý luận quan trọng nhất là: triết học, kinh tế chính trị học và chủ nghĩa xã hội khoa học. Thực hiện chương trình đổi mới giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường đại học và cao đẳng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 52/2008/QĐ-BGDĐT về chương trình các môn học lý luận chính trị.
  Để có thêm tài liệu tham khảo trong việc giảng dạy, học tập và giúp cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng nắm chắc và có hệ thống hơn nội dung môn học Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản lần thứ hai cuốn sách Ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin (Dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ thi, kiểm tra cho các trường đại học, cao đẳng) do TS. Phạm Văn Sinh làm chủ biên.
  Cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc nội dung chương trình - giáo trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với môn học Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin đang được triển khai dạy và học tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay, đồng thời mở rộng một số kiến thức nhất định theo nội dung của các chương, các phần trong giáo trình. Cuốn sách bao gồm 10 chương với 717 câu hỏi trắc nghiệm; 264 câu hỏi tự luận; và 112 câu hỏi trả lời ngắn với hai hình thức chính là trắc nghiệm và tự luận. Các câu hỏi được biên soạn theo phương thức đa dạng hóa để thuận lợi hơn cho sự tham khảo; đồng thời các phương án trả lời với câu hỏi trắc nghiệm, hoặc gợi ý trả lời với câu hỏi tự luận và câu hỏi ngắn được trình bày súc tích, dễ hiểu và sát với nội dung của giáo trình chuẩn.
  Đối với hình thức trắc nghiệm cũng có những cụ thể hóa đa dạng như trắc nghiệm chọn phương án trả lời đúng, chọn phương án trả lời sai, chọn phương án trả lời đúng nhất, chọn phương án kết hợp theo cấu trúc ý; trắc nghiệm chỉ thuần túy lựa chọn một phương án trả lời đúng, hoặc một phương án trả lời sai; hoặc trắc nghiệm có sự kết hợp giữa việc lựa chọn phương án trả lời đúng hay sai với việc lý giải ngắn gọn căn cứ lựa chọn (hình thức này cũng có thể xếp vào loại "tự luận trả lời ngắn"); cũng có thể trắc nghiệm theo phương thức chọn 1 đáp án trong 4 đáp án (là hình thức tương đối phổ biến hiện nay) nhưng cũng có thể ít hơn hay nhiều hơn;...
  Đối với hình thức tự luận, có hai dạng chính là tự luận "đóng" và tự luận "mở". Về nguyên tắc, hình thức tự luận "đóng" luôn luôn chỉ có 1 phương án trả lời còn tự luận "mở" phải bảo đảm có tối thiểu 2 phương án trả lời. Trong thực tế, đối với các môn học lý luận chính trị, rất khó xác lập các câu hỏi tự luận "mở". Trong cuốn sách này, từ những kinh nghiệm của mình, các tác giả đã xây dựng một số câu hỏi và đáp án theo dạng tự luận "mở" để tham khảo.
  Về nội dung các câu hỏi và đáp án mới chỉ dừng lại ở những kiến thức chung của môn học (có mở rộng hay đi sâu hơn một số kiến thức trong các tài liệu tham khảo khác) mà chưa đề cập đến những nội dung vận dụng kiến thức chung đối với các đối tượng đào tạo cụ thể của các trường, khối ngành đào tạo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page