Nghệ Thuật Làm Hoa Giấy (NXB Mỹ Thuật 2003) - Hoàng Văn Quang, 72 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 6, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nghệ Thuật Làm Hoa Giấy
  NXB Mỹ Thuật 2003
  Hoàng Văn Quang
  72 Trang
  Tạo hoá dành riêng cho loài người chỉ năm, bảy loài hoa cao cấp để thưởng thức màu sắc tươi đẹp và hương thơm ngạt ngào của chúng, hầu vơi “vài giọt nước của bể khổ trần gian”. Hoa tươi không tài nào có suốt trong bốn mùa và đắc dụng với không gian bài trí đa dạng. Với chút tài hoa kinh tế, đôi bàn tay khéo léo và óc quan sát sáng tạo, chuyên gia quyết tâm dùng cây dao, cây kéo tầm thường để biến vài mảnh giấy màu, giấy báo cũ và vài cây que, vài cành cây khô thành những cánh hoa Tulip, hoa Hồng, hoa Sen, hoa Xương Rồng, hoa Cúc, hoa Phong Lan đầy sức sống động, phảng phất một chút tạo hoá và sẵn sàng làm đẹp cho đời.
  Đất nước Việt Nam ta thuộc vùng nhiệt đới nên những loài hoa như: Tulip, hoa Hồng hai da đã trồng tại Đà Lạt nhưng còn quá đắt tiền. Hơn nữa, dùng hoa tươi đòi hỏi công sức, tiền bạc, vật dụng trang trí khá cầu kỳ mà vẫn không đặc sắc. Nếu dùng những mẫu hoa giấy theo lời hướng dẫn đơn giản trong tập sách này để trang trí phòng khách, bàn ăn, buồng ngủ, treo trên tường hay gắn ở bàn trang điểm, căn nhà của bạn ắt sẽ đem lại một ấn tượng đẹp đẽ, lạ mắt nhờ những cánh hoa làm ra mà không đâu có.
  Soạn giả đã bỏ công sưu tầm tạo nên tác phẩm này giúp cho độc giả có thể chơi hoa mà không gặp nhiều phiền toái, hoa không tàn, dễ cảm nhận được đặc ân của tạo hoá mà con người mô phỏng thưởng ngoạn.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Origami

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/10039.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page